Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

phau-thuat-implant-co-bien-chung-gi-khong-3

Trồng răng Implant có gây ra các biến chứng nguy hiểm không?

Chào bác sỹ, Tôi năm này 27 tuổi vừa rồi bị va chạm xe nên khiến cho tôi bị mất một chiếc răng hàm, giờ tôi muốn trồng răng giả bằng phương pháp cắm implant. Nhưng không biết khi cấy ghép implant thì có xẩy ra biến chứng gì nguy hiểm không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ ( Anh Khoa – Từ liêm, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Anh Khoa, trước hết chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt vấn đề mà mình đang thắc mắc tới nha khoa Nacera chúng tôi. Về vấn đề Trồng răng Implant có gây ra các biến chứng nguy hiểm không? Sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để quyết định tới nó, chúng tôi xin trả lời một cách cụ thể và chi tiết như sau:

Với nền công nghệ tân tiến hiện nay thì cấy ghép implant chính là một giải pháp giúp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, chỉ số thành công thường đạt tới từ 95 – 100%. Tuy nhiên khi cấy ghép implant không được hỗ trợ điều trị chính xác, bác sỹ thực hiện tay nghề thấp, mới bước chân vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm thì vẫn có thể xảy ra những biến chứng nhưng không đáng kể.

Những biến chứng tiền phẫu thuật cắm Implant:

– Thường thì mắc lỗi ở trong việc lập kế hoạch hỗ trợ điều trị chuẩn bị và phòng phẫu thuật, vệ sinh răng miệng trước khi cắm Implant.

– Phòng phẫu thuật không được vô trùng cẩn thận. Khi tiến hành phẫu thuật thì dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải thật sẵn sàng và được vô trung cẩn thận để không gây nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

– Phải vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân sạch sẽ, nếu không sẽ dễ gây nhiễm trùng sau cấy ghép

phau-thuat-implant-co-bien-chung-gi-khong

              Phòng phẫu thuật Implant cần phải đảm bảo môi trường vô trùng tuyệt đối

Biến chứng trong lúc phẫu thuật:

– Về phía bệnh nhân: Nếu bệnh nhân có bệnh về tim mạch và các bệnh lý khác trong lúc phẫu thuật đột ngột lên cơn đau cơ tim hoặc tăng giảm huyết áp nên quá trình phẫu thuật phải thật cẩn thận và các phòng khám nên có các bác sỹ chuyên khoa hồi sức cấp cứi hỗ trợ

– Về phía bác sỹ và ê kíp thực hiện: mũi khoan đi không đúng vị trí hoặc lực vặn implant không đủ, khoan thủng cả phần xoang hàm, gãy dụng cụ khi phẫu thuật, đặt implant chạm vào dây thần kinh… cũng gây biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Vì thế khâu tìm nha khoa cắm imlant uy tín và bước vô cùng quan trọng.

phau-thuat-implant-co-bien-chung-gi-khong-1.jpg

            Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định sự thành công của một ca cấy ghép Implant

Các biến chứng sau khi phẫu thuật mà bệnh nhân thường gặp là:

– Viêm quanh vùng cắm Implant là biến chứng thường gặp ở giai đoạn hậu phẫu mà dường như bệnh nhân nào cũng gặp phải. Nguyên nhân thường do vệ sinh răng miệng không đúng cách, chăm sóc hậu phẫu không tốt, bệnh nhân hút thuốc lá, uống bia rượu, bệnh nhân Tẩy trắng răng không đúng cách…

– Cơ thể bệnh nhân không thích ứng hay do Implant được trong quá trình cấy ghép không đúng kĩ thuật.

phau-thuat-implant-co-bien-chung-gi-khong-2

    Cấy ghép Implant tại địa chỉ nha khoa không chất lượng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

– Bệnh nhân thường bị tê môi hay tê cằm liên tục và trong một thời gian dài, trường này có thể là do Implant được cấy ghép chạm vào dây thần kinh hàm dưới.

Như vậy với những thông tin trên đây bạn đã nắm rõ được các biến chứng trong quá trình cấy ghép Implant rồi nhé. Điều quan trọng mà bạn cần làm hiện nay chính là tìm cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện cấy ghép Implant diễn ra thành công nhé!

Bạn nên dành thời gian đọc thêm các bài viết trong mục Tư vấn cấy ghép implant, nếu còn bất cứ thắc mắc hay có câu hỏi liên quan nào khác tới Dịch vụ Nha khoa, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera để nhận được câu trả lời chi tiết, đầy đủ nhé!

Trồng răng Implant có gây ra các biến chứng nguy hiểm không?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)