Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả không?

Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả không?

Thưa bác sỹ, răng của tôi bị mòn mặt nhai cho nên quá trình ăn uống trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn bị ê buốt bởi những đồ nóng, đồ lạnh, ở giữa răng còn có màu vàng sẫm bị trũng xuống. Theo bác sỹ em phải chữa trị như thế nào cho đúng cách ạ. Cảm ơn bác sỹ ( Hoài Anh – Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những câu hỏi đang thắc mắc về tình trạng răng miện hiện tại của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả không, nha khoa Nacera chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mòn mặt nhai hiện đang là một tình trạng đang diễn ra rất phổ biến hiện nay và có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nhưng chủ yếu là do ăn nhai mạnh quá mức, tác động cơ học đến răng hoặc cũng có thể do sử dụng những thực phẩm chứa axit làm cho lớp men bên ngoài bị mòn đi hoặc do quá trình ăn uống chỉ nhai một bên những trường hợp nay bạn không thể dùng phương pháp cắm Implant hay bọc răng sứ được vì tốn kém chi phí hơn.

rang-mom-mat-nhai

                       Răng mòn mặt nhai có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới

Thông thường, răng hàm bị mòn ở các hố rãnh mặt nhai hoặc là phía mặt trong, ngoài của răng. Một khi răng đã bị mòn mặt nhai gây nên tình trạng ê buốt do lớp men răng của bạn đã bị mất và ngà răng bị lộ ra. Nếu trong những trường hợp nặng có thể dẫn tới lộ tủy hay viêm tủy và phải hút tủy.

Răng bị mòn có thể sử dụng phương pháp hàn trám răng. Một phương pháp tận tâm hiện nay sử dụng vật liệu trám như amalgam hoặc composite trám bít vào phần răng bị mòn giúp cho phần ngà không bị lộ ra ngoài, người bệnh sẽ không còn cảm giác bị đau đớn như trước.

Hàn trám răng là một phương pháp đơn giản nhưng đòi hỏi bác sỹ phải có kỹ thuật tốt, giàu kinh nghiệm lành nghề trong lĩnh vực hàn trám răng thẩm mỹ. Sau khi hàn trám răng thành công bạn có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để sỡ hữu một hàm răng trắng và đẹp hơn.

rang-mon-han-tram-trang-duoc-khong

                       Răng bị mòn có thể sử dụng phương pháp hàn trám răng

Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay thì nhưng người sử dụng vật liệu trám răng thường có độ bền không cao, sau một thời gian từ 2-3 năm sẽ có xu hướng bị bong tróc ra, do đó bạn nên đi trám lại nếu không tình trạng răng bị mòn mặt nhai, ê buốt sẽ nghiêm trọng hơn.

Để bảo vệ răng tận tâm sau khi trám thì bạn nên hạn chế ăn nhai những thức ăn cứng, bị dai, chúng sẽ khiến răng của bạn chịu tác động của lực nhai quá nhiều, chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt mỗi ngày để thức ăn không bám vào bề mặt của răng.

Đến với nha khoa Nacera chúng tối được sử dụng ứng dụng công nghệ Le.Max mới của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả trám lâu bền . Công nghệ Le.Max giúp hạn chế tình trạng khoang trám bị thấm nước hay gặp phải tình trạng long chân bám, giúp cho chất liệu bám chặt vào bề mặt răng lâu hơn, làm cho vết trám được bền chắc hơn nhiều lần sau khi đông cứng bằng ánh sáng đèn laser.

Với hàm răng của bạn thì tận tâm bạn đến nha khoa Nacera để được y bác sỹ tại đây thăm khám và đưa ra một liệu trình điều trị chuẩn, giúp quá trình sinh hoạt của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Trong chuyên mục Tư vấn bệnh lý về răng có rất nhiều bài viết chia sẻ nhiều thông tin hay, thiết thực về các bệnh lý của răng miệng, cách phòng chống cũng như điều trị hiệu quả! Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ!

Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả không?
5 (100%) 1 vote

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)