Slider
Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn

Niềng răng mắc cài có gây nguy hiểm gì không?

Chào bác sỹ, Răng của em mọc không đều, đang muốn tiến hành niềng răng để đẹp hơn. Nhưng xem qua bảng giá thì thấy niềng răng bằng kim loại là tiết kiệm chi phí nhất. Vậy cho em hỏi, liệu niềng răng mắc cài có bị nguy hiểm gì không và nó có ảnh hưởng gì tới sau một quá trình niềng răng không? Em cảm ơn Bác sỹ ( Đức Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Đức Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới cho chúng tôi, về trường hợp niềng răng mắc cài có gây nguy hiểm gì không? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Niềng răng mắc cài là gì? Niềng răng mắc cài chính là phương pháp sắp xếp lại những chiếc răng mọc lệch, răng hô, móm, răng thưa,… giúp bạn chỉnh hình lại răng nhờ lực co kéo của dây cung trên khay niềng và đưa răng của bạn đến một vị trí theo khớp cắn chuẩn của nha khoa và mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt.

Niềng răng mắc cài sẽ không gây nguy hiểm nếu bạn lựa chọn nha khoa uy tín

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài khá phổ biến vì chi phí khá hợp lý và niềng răng mắc cài kim loại không hề gây ra bất cứ nguy hiểm gì, chúng chỉ gây nguy hiểm cho bạn nếu bạn được thực hiện không đúng kỹ thuật và bản thân bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách trong quá trình điều trị, những rủi ro này không chỉ ở niềng răng mắc cài mà ngay cả ở việc niềng răng bọc sứ, niềng răng mặt trong… đều có thể gặp phải.

 

Chính vì thế khi bạn tiến hành niềng răng thì phải tìm hiểu thông tin thật kỹ và tìm hiểu về nha khoa mà bạn có dự định niềng răng, tránh trường hợp gặp phải những bác sỹ tay nghề thấp, trình độ kém, mới vào nghề chưa có kinh nghiệm xử lý tình huống, không khéo tay sẽ dẫn đến một kết quả niềng răng không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Bởi nếu như bạn thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài kim loại không đúng cách khiến cho chiếc răng bị nghiêng, không khít sát vào với những chiếc răng khác và tính thẩm mỹ của toàn bộ cung hàm còn bị nghiêm trọng hơn so với trước khi bạn niềng răng. Ngoài ra, trong trường hợp xấu còn có thể khiến bạn bị lộ chân răng, gây viêm tủy và dẫn đến tình trạng răng bị lung lay.

Chế độ vệ sinh răng miệng khi niềng răng mắc cài cần phải lưu ý cẩn thận

Niềng răng không đúng cách còn ảnh hưởng tới tuổi già sau này, có nhiều trường hợp sẽ dẫn tới tình trạng răng dễ bị suy yếu và rụng răng sớm hơn, thậm chí trong quá trình niềng răng khuôn mặt của bạn còn có thể bị biến dạng bởi vì khung xương hàm bị lệch đi do đặt sai vị trí, lực kéo tác động lên răng làm răng di chuyển sai lệch.

 

 

Xin dành vài phút đánh giá giúp chúng tôi cải thiện bài viết tốt hơn!
Để được chuyên gia thăm khám và tư vấn bạn có thể gửi thông tin trực tiếp qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các câu hỏi thường gặp

Top 10 phòng khám nha khoa thẩm mỹ tốt nhất

Đội ngũ bác sĩ

Top 10 phòng khám nha khoa thẩm mỹ tốt nhất