Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

luu-y-sau-khi-nieng-rang

Sau khi niềng răng mắc cài cần phải lưu ý những gì?

Chào bác sỹ, em mới tiến hành niềng răng mắc cài kim loại xong, em nghe bảo nếu không biết cách vệ sinh cẩn thận thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình niềng răng, vậy thưa bác sỹ em nên vệ sin răng miệng như thế nào để đảm bảo quá trình niềng răng nhanh hơn và tốt hơn ạ. Em cảm ơn bác sĩ! (Khánh Ngọc – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Khách Ngọc, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới nha khoa Nacera. Về vấn đề sau khi niềng răng mắc cài cần phải lưu ý những gì? Mà bạn đang thắc mắc chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Quá trình niềng răng mắc cài kim loại không chỉ phụ thuộc vào trình độ bác sỹ chuyên môn cao để đưa khớp cắn về đúng với quy chuẩn của nó để mang lại kết quả thẩm mỹ cao. Nhưng bên cạnh đó thì quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng răng đều rất quan trọng.

luu-y-sau-khi-nieng-rang

                                   Sau khi niềng răng cần chú ý đến việc chăm sóc

Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình. Một hàm răng khỏe mạnh không ảnh hưởng tới nướu và lợi thì quá trình niềng răng mới mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

Do bạn phải đeo niềng răng mắc cài nên trong quá trình ăn uống thức ăn sẽ dễ mắc vào các đoạn mắc cài này hơn. Đối với những trường hợp này bạn phải dùng các vật dụng vệ sinh răng miệng chuyên dụng dùng cho niềng răng như bàn chải, kết hợp chỉ nha khoa và kèm theo nước súc miệng để làm sạch thức ăn, cũng như mảng bám, vi khuẩn trong khoang miệng của bạn.

Không chỉ niềng răng mà quá trình bọc răng sứ bạn cũng phải có một quá trình chăm sóc răng đúng chuẩn mực theo yêu cầu của bác sỹ đưa ra. Muốn có một hàm răng đẹp thì bạn phải chịu khó chăm sóc răng miệng và biết tiết chế cơn thèm. Nên hạn chế những loại đồ ăn có chứa nhiều chất axit, nhiều đường và các loại nước có ga, những loại đồ ăn có màu tạo mảng bám cũng như không ăn đồ ăn quá nóng và lập tức ngay sau đó chuyển qua ăn thức ăn quá lạnh cách đột ngột, chính vì như thế chúng sẽ ảnh hưởng tới mắc cài bằng vật liệu kim loại và không tốt cho răng của bạn nữa.

ve-sinh-rang-nieng-dung-cach

                                        Nên dùng chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng

Đối với những trường hợp niềng răng thì bạn phải hạn chế những va chạm gây ra những tác động lực lên hàm răng đang đeo mắc cài kim loại khiến cho môi, miệng bị tổn thương có thể bị chảy máu. Điều này cũng giúp tránh ảnh hưởng tới tiến độ di chuyển của những răng bị sai lệch, để mang lại kết quả thẩm mỹ tận tâm.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về Tư vấn niềng răng tại đây.

Đặc biệt khi mắc cài của bạn bị bung tuột, hay bị gãy chốt, hay bị lỏng dây thun…lúc ấy, bạn hãy nhanh chóng đến bác sĩ nha khoa Nacera hay các bác sỹ bị điều trị của bạn để có thể khắc phục kịp thời, tránh khỏi những nguy hiểm có thể xảy ra cho bạn hoặc làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị nắn chỉnh răng của bạn.

Nếu bạn muốn có một hàm răng đẹp như mong muốn và có một hàm răng chắc khỏe mãi mãi thì hãy tuân thủ những điều trên để có một hàm răng khỏe đẹp nụ cười duyên dáng nhé!

Sau khi niềng răng mắc cài cần phải lưu ý những gì?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)