Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

com-rang-sau-khi-boc-su

Sau khi bọc răng sứ răng bị cộm thì phải làm sao?

Chào bác sỹ, tôi đã thực hiện bọc răng sứ tại một nha khoa không có danh tiếng nên có cảm giác bị vướng cộm, rất khó chịu. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi làm sao để khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất. Xin cảm ơn bác sỹ (Đức Anh – Hà Nam).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Đức Anh đã tin tưởng nha khoa Nacera và đặt câu hỏi về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải. Về tình trạng sau khi bọc răng sứ răng bị cộm có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể do trình độ chuyên môn của bác sỹ không cao hoặc do quá trình vệ sinh răng miệng của bạn sau khi bọc răng sứ….

boc-rang-su-bi-com

                          Một số trường hợp bị cộm, khó chịu sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì là cách bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng bị hỏng sau đó chế tạo một mão sứ tương thích với phần răng thật để chụp ra bên ngoài giúp bệnh nhân che đi các khuyết điểm về những chiếc răng xấu rõ . Tình trạng bọc răng sứ bị cộm là một biến chứng hoàn toàn có thể gặp sau khi hoàn thành quá trình bọc răng sứ.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị cộm sau khi bọc răng sứ:

– Bọc răng sứ bị cộm là do quá trình thực hiện của bác sĩ không được chính xác, an toàn do bác sỹ tay nghề còn thấp.

– Trong quá trình chế tạo răng sứ một cách thông thường, không chế tạo được răng sứ chính xác, tương thích với răng thật trên từng gỡ rãnh.

boc-rang-su-bi-com

                  Bọc răng sứ sại cách dẫn tới bị cộm sau khi bọc răng sứ

– Bọc răng sứ bị cộm do các bác sĩ không xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ cho bệnh nhân, như sâu răng viêm tủy, bệnh viêm nha chu, làm răng sứ bị sưng nhức và vướng cộm khi ăn nhai.

– Do bản thân cơ thể người bệnh không thích hợp với loại răng sứ được bác sĩ sử dụng, quá trình chăm sóc răng sứ sau khi bọc răng không đúng cách, có thể gây dị ứng, làm chân răng bị viêm, và gây ảnh hưởng đến răng sứ.

Tham khảo thêm phương pháp Niềng răng mắc cài là gì và quy trình thực hiện để khắc phục tình trạng răng bị xiên, vẩu không vào nếp một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Cách khắc phục bọc răng sứ bị cộm

Sau khi bạn tiến hành bọc răng sứ nếu như gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm thì nên đến gặp bác sĩ đã trực tiếp thực hiện cho bạn, nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn nên đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để được bác sĩ thăm khám và đưa ra các phương án khắc phục tình trạng một cách hiệu quả.

le-tan

                                 Nha khoa Nacera một địa chỉ uy tín Hà Nội

Tại địa chỉ http://nhakhoanacera.com là một địa chỉ nha khoa tin cậy hiện nay, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn đưa ra một số phương án khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm như sau:

+ Nếu bọc răng sứ bi cộm do quá trình sinh hoạt không đúng tạo nên mảng bám thức ăn, bác sĩ sẽ trám bít lại kẽ hở của răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ bị cộm do vấn đề bệnh lý răng miệng của bệnh nhân chưa được khắc phục trước đó, bác sĩ sẽ tháo mão sứ và điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng rồi bọc răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ không được sát khít với răng thật do tay nghề kém, bác sĩ sẽ tháo mão sứ ra, tiến hành bọc lại mão răng sứ mới cho bệnh nhân.

Như vậy với những phương pháp trên bệnh nhân hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng về việc bọc răng sứ răng bị cộm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Trước khi áp dụng phương pháp thẩm mỹ nha khoa đang được yêu thích nhất hiện nay, bạn nên dành thời gian đọc các bài viết tại chuyên mục tư vấn bọc răng sứ để có cái nhìn đúng đắn về phương pháp làm đẹp cho răng này nhé!

Sau khi bọc răng sứ răng bị cộm thì phải làm sao?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)