Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

rang-cua-moc-lech

Răng cửa bị mọc lệch thì phải làm sao?

Chào bác sỹ, em có 2 chiếc răng cửa bị lệch ngay từ khi mọc răng vĩnh viễn lúc còn nhỏ và bây giờ chiếc răng đó bị kênh lên khá nhiều và còn bị khấp khểnh hơn so với những chiếc răng còn lại. Em phải sử dụng phương pháp nào để có một hàm răng đẹp hơn. Mong bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ. (Hà Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hà Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới nha khoa Nacera chúng tôi. Về trường hợp răng cửa bị mọc lệch thì phải làm sao? Chúng tôi xin trả lời như sau:

rang-cua-moc-lech

   Răng cửa mọc lệch ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và tính thẩm mỹ

Hiện nay, với nền công nghệ tiên tiến, cùng với trình độ các bác sỹ nha khoa cũng được nâng cao hơn cho nên các trường hợp bị lệch răng cửa hay răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, mọc sai khớp cắn thì việc niềng răng sẽ là phương pháp khắc phục hiệu quả .

Bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài, và niềng răng không mắc cài, nếu bạn chưa biết niềng răng mắc cài là gì hay niềng răng mắc cài như thế nào thì hãy tham khảo trực tiếp trên trang chủ Nacera. Bởi với phương pháp niềng răng có thể điều chỉnh răng về đúng vị trí đều khít trên cung hàm mà không hề làm tổn thương đến cấu trúc răng miệng.

nieng-rang-cua

                         Niềng răng cửa giúp cải thiện tình trạng răng mọc lệch

Thế nhưng việc áp dụng phương pháp niềng răng đòi hỏi chi phí khá cao cùng thời gian điều trị lâu nên khi răng bị lệch lạc ở mức độ nhẹ thì đây không hẳn là một giải pháp tối ưu. Ngoài ra, việc niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng bị vênh lệch, hay đối với những chiếc răng vừa vênh vừa to dài thì niềng răng không hoàn toàn có thể khắc phục được. Cần phải nhờ đến phương pháp khác đó chính là bọc răng sứ thẩm mỹ.

Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Bọc răng sứ là gì? Đây là phương pháp tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ ở bên trên để vừa bảo vệ răng thật, mang tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Giải pháp bọc răng sứ cho những chiếc răng cửa bị lệch có những ưu điểm dễ dàng nhận thấy so với niềng răng thẩm mỹ, vừa có thể điều chỉnh được thế răng đều khít trên cung và vừa có thể chỉnh sửa được hình dáng và kích cỡ của răng thông qua thao tác bọc răng sứ.

khach-hang-boc-su-tai-nacera

              Khách hàng của nha khoa Nacera trước và sau khi bọc răng sứ

Mời bạn xem thêm các bài viết tư vấn bọc răng sứ hữu ích khác

Bọc răng sứ trong trường hợp răng cửa bị lệch thì bạn sẽ được tiến hành theo các bước thăm khám chuẩn đoán tình trạng – mài răng – lấy dấu hàm và tiến hành lắp răng sứ. Bị lệch răng cửa thì nên thao tác mài răng thật cẩn thận và đây là khâu khá quan trọng mà bạn cần chú ý đến.

Để có một hàm răng đẹp theo ý mình muốn thì một khi bạn có ý định bọc răng sứ phải tìm một địa chỉ đáng tin cậy và có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để các thao tác thực hiện đều đảm bảo và đúng chuẩn quy trình.

Tại nha khoa http://nhakhoanacera.com với đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đẹp hoàn mỹ và đảm bảo giống như răng thật không ái biết răng bạn đã tiến hành bọc răng sứ.

Răng cửa bị mọc lệch thì phải làm sao?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)