Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

quy-trinh-nieng-rang-dat-chuan-quoc-te

Quy trình niềng răng an toàn nhất hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế

Niềng răng thẩm mỹ là một kĩ thuật khó ngoài yêu cầu được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân hiện đại thì phác đồ điều trị rõ ràng theo một quy trình đạt chuẩn cũng cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho bệnh nhân.

Trước khi tiến hành niềng răng thẩm mỹ hãy cùng chúng tôi dành thời gian tìm hiểu quy trình niềng răng mắc cài truyền thống và quy trình niềng răng invisalign mới nhất hiện nay qua bài viết sau đây bạn nhé!

Quy trình chỉnh nha sử dụng mắc cài truyền thống gồm mấy bước?

Tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera, quy trình niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ được triển khai theo 6 bước chính sau đây:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Đầu tiên, đến Nacera bạn sẽ được hướng dẫn thăm khám tổng quát tình hình răng miệng hiện tại và chụp phim X-quang hàm mặt. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể cho bạn.

Bước 2: Phân tích và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ phân tích cấu trúc răng; mức độ hô móm, mọc khấp khểnh lệch lạc của răng dựa vào phim X – quang để lên phác đồ điều trị phù hợp. Trong phác đồ này bạn sẽ hình dung trước được thời gian niềng răng diễn ra trong bao lâu, vị trí các răng dịch chuyển trong từng giai đoạn, kết quả đạt được sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

quy-trinh-nieng-rang-tai-nha-khoa-nacera

Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha khoa Nacera

Bước 3: Lấy mẫu và thiết kế mắc cài

Trong bước này, bạn sẽ được các bác sĩ lấy dấu mẫu răng bằng thạch cao trước khi khi tiến hành gắn mắc cài.

Mẫu hàm thạch cao được coi là bản sao hàm răng của bệnh nhân giúp bác sĩ có thể nghiên cứu, phân tích tình trạng sai lệch về răng tốt hơn và hình dung trước được vị trí gắn mắc cài lên răng cho bạn sao cho chuẩn xác, đạt hiệu quả cao nhất trước khi tiến hành gắn mắc cài.

Đồng thời, mẫu hàm thạch cao này cũng dùng để so sánh với những thay đổi sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha của bạn.

tien-hanh-gan-mac-cai

Bác sĩ tại Nha khoa Nacera đang tiến hành gắn mắc cài cho bệnh nhân

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Trước khi tiến hành gắn mắc cài bệnh nhân cần được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng (nếu có trước đó). Bác sĩ sử dụng mắc cài, dây cung, dân thun… gắn cố định lên bề mặt răng bằng một loại keo dán nha khoa chuyên dụng.

Thời gian gắn mắc thường kéo dài từ 1,5 tiếng – 2 tiếng; yêu cầu thực hiện thận trọng và tỉ mỉ bởi đây là một trong những bước quan trọng quyết định tới sự thành công của 1 ca chỉnh nha. Trước khi kết thúc quá trình này bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa về độ sát khít giữa các mắc cài để tránh đau đớn hay khó chịu cho bạn.

Bước 5: Chỉnh nha định kỳ

Việc tái khám định kì có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì vậy không thể lơ là. Thông thường 1 tháng hoặc 6 tuần bệnh nhân cần đến Nha khoa để bác sĩ xiết dây cung cho bạn cũng như theo dõi sự dịch chuyển của răng, đưa ra điều chỉnh kịp thời (nếu có).

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo máng duy trì

Sau khi tháo mắc cài, bạn cần đeo máng duy trì trong một khoảng thời gian nhất định theo chỉ định của bác sĩ. Vai trò của hàm duy trì quan trọng không kém các khí cụ chỉnh nha khác. Kết quả của việc niềng răng duy trì được bao lâu, có được vĩnh viễn hay không phụ thuộc vào việc bạn đeo hàm duy trì như thế nào.

nieng-rang-khong-mac-cai

Bạn biết gì về quy trình niềng răng không mắc cài mới nhất hiện nay?

Quy trình niềng răng trong suốt invisalign hiện đại nhất hiện nay

Gần tương tự với quy trình niềng răng mắc cài truyền thống, quy trình niềng răng invisalign cũng trải qua quá trình thăm khám – chụp phim – lấy dấu răng – lên phác đồ điều trị. Tuy nhiên, bước thiết khay niềng invisalign, hướng dẫn bệnh nhân đeo khay niềng tại nhà có sự hỗ trợ của bác sĩ tại Nha khoa Nacera và kĩ thuật viên invisalign ở Mỹ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng invisalign theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Nacera được thực hiện như sau:

Bước 1: Chụp ảnh, phim X-quang và lấy dấu răng

Đầu tiên, đến Nacera bạn sẽ được hướng dẫn chụp ảnh, lấy dấu răng và chụp phim quét lấy dấu hàm bằng máy iTero để biết chính xác cấu trúc răng, tình trạng sai biệt răng của bạn như thế nào?

Tại bước này bác sĩ cũng ghi chép lại những lưu ý về tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để trao đổi cụ thể hơn với nhà sản xuất.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Sau khi bác sĩ tại Nha khoa Nacera ở Việt Nam thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty Align Technology để lập phác đồ điều trị chi tiết bằng phần mềm Clincheck độc quyền.

Công nghệ Clincheck được hãng Invisalign phát minh dựa trên dữ liệu của hơn 5 triệu người dùng và hơn 450 bằng sáng chế khoa học mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng cho bạn.

Trong bước này bạn sẽ hình dung được sự thay đổi của cung hàm, sự dịch chuyển của răng, sự thay đổi của cơ mặt,… như thế nào sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha dưới dạng một đoạn video ngắn.

quy-trinh-nieng-rang-invisalign

Quy trình niềng răng invisalign đạt chuẩn quốc tế tại Nha khoa Nacera

Bước 3: Thiết kế khay niềng Invisalign

Khay niềng invisaling được thiết kế riêng cho bạn, được đưa vào sản xuất tại nhà máy Align ở Mexico khi đã được thống nhất bởi bác sĩ tại Nha khoa Nacera và các kĩ thuật viên của Invisalign.

Tất cả đều được thao tác bằng các robot tự động hiện đại trong một chu trình khép kín hoàn toàn. Mỗi khay sẽ được đánh số theo kết quả phân tích kỹ thuật trước đó từ khay thứ nhất cho đến khay cuối cùng.

Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân. Từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều trị mất khoảng 4-6 tuần.

Bước 4: Nhận khay Invisalign và theo dõi lộ trình

Bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay tại nhà.

Một số trường hợp, ngoài mang khay niềng Invisalign bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa như gắn Attachment lên răng, dùng dây chun liên hàm, đánh bóng và tạo đường nét, Pntics để thuận tiện hơn trong việc chỉnh nha cho bệnh nhân.

Sau 6 – 8 tuần bạn cần đến Nha khoa thăm khám lại để bác sĩ theo dõi quá trình dịch chuyển răng hoặc nhận khay niềng tiếp theo.

deo-mang-duy-tri

Chú ý đeo máng duy trì theo chỉ định của bác sĩ

Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng trong suốt Invisalign bạn sẽ chuyển sang phác đồ điều trị Clincheck và đeo hàm duy trì trong suốt Vivera theo chỉ định của bác sĩ.

Dù bạn lựa chọn niềng răng mắc cài truyền thống hay niềng răng invisalign tại Nacera bác sĩ của chúng tôi sẽ lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

–  HOTLINE: 09.0696.2222 / 02435725588

– CS1: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

– CS2: Tầng 3A – 5, 16 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!

Quy trình niềng răng an toàn nhất hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế
5 (100%) 7 votes

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)