Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

nieng-rang-oc-nong-rong-min

Niềng răng ốc nông rộng hiệu quả như thế nào?

Được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất có chi phí thấp – hiệu quả cao giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tình trạng răng mọc sai lệch ở trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 16 tuổi. Nhiều bạn có thắc mắc niềng răng ốc nông rộng là gì, có thể áp dụng cho người lớn được không?

Sau đây, bác sĩ tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi trên qua bài viết: Niềng răng ốc nông rộng hiệu quả như thế nào?

Khi nào cần sử dụng phương pháp niềng răng ốc nông rộng?

Niềng răng ốc nông rộng thường được sử dụng trong trường hợp trẻ có hàm răng mọc xô lệch, khấp khểnh, hô vẩu hay bị móm, tương quan hai hàm không đều,…

Niềng răng ốc nông rộng cũng áp dụng hiệu quả cho trường hợp bệnh nhân có cung hàm quá nhỏ hẹp, bị lệch hay bị méo; cung hàm không có vị trí để xếp đủ răng. Khi đó, tránh việc phải nhổ răng khi chỉnh nha, bác sĩ chỉ định sử dụng niềng răng ốc nông rộng để mở rộng diện tích di chuyển cho răng về đúng vị trí mong muốn giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp hơn, khắc phục tốt nhất “khuyết điểm” của hàm răng ban đầu.

Áp dụng phương pháp niềng ốc nông rộng cần lưu ý gì?

Việc sử dụng niềng răng ốc nông rộng phải được tính toán kĩ lưỡng nhằm đảo bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ về khuôn mặt cho bệnh nhân. Đôi khi chỉ mở rộng 1 bên hàm đã giúp cả khung hàm trở nên cân đối, nhưng mở rộng quá nhiều lại ‘phản tác dụng”, hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

nieng-rang-oc-nong-rong-co-hieu-qua-khong-min

Áp dụng niềng răng ốc nông rộng cần đặc biệt chú ý

Niềng răng ốc nông rộng có những tác dụng tuyệt vời nếu áp dụng đúng cách và đúng đối tượng. Để tránh hậu quả đáng tiếc khi áp dụng phương pháp này làm khuôn mặt xấu hơn việc lựa chọn Nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi điều trị cho bạn đặc biệt quan trọng.

Niềng răng ốc nông rộng kết hợp với chỉnh nha giúp trẻ có hàm răng đều đẹp

Đây là phương pháp có hiệu quả rất tốt khi sử dụng cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 – 16 tuổi giúp ngăn ngừa, điều trị và khắc phục tình hàm răng mọc sai khớp cắn làm khuôn mặt không được đẹp có chi phí dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Khi niềng răng ốc nông rộng hàm, trẻ em sẽ đeo khí cụ nong rộng hàm, do ở độ tuổi này cấu trúc răng vẫn đang hình thành nên việc “nắn chỉnh” răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn dễ thực hiện và ít tốn kém chi phí hơn.

Sau khi chụp X – quang tùy vào tình trạng răng miệng của trẻ bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp, niềng răng ốc nông rộng thường được kết hợp khi niềng răng thẩm mỹ để mang lại hiệu quả tốt nhất giúp:

nieng-rang-oc-nong-rong-cho-tre-em

Niềng răng ốc nông rộng phù hợp cho trẻ em từ 6 – 16 tuổi

– Tạo sự hài hòa, cân đối về kích thước của hai hàm nếu hàm của trẻ bị méo, lệch, nhỏ hẹp.

– Đối với những trường hợp cung hàm quá nhỏ hẹp việc nong rộng hàm giúp khuôn mặt đẹp hơn, đường nét chuẩn tỉ lệ.

– Cung hàm bị hẹp, không đủ khoảng trống để răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí thì phương pháp này được coi là giải pháp “cứu cánh” tốt.

– Đối với trường hợp trẻ có hàm trên quá hẹp và sâu nên thường có thói quen thở bằng miệng dễ gặp các vấn đề về hô hấp. Sau khi áp dụng niềng răng ốc nông rộng nông rộng hàm tình trạng hô hấp của trẻ sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu: Niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu tại cơ sở nha khoa có uy tín để lựa chọn được địa chỉ chỉnh nha tốt với chi phí phù hợp nhất nhé!

Niềng răng ốc nông rộng có sử dụng được cho người lớn?

Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại đối với người trưởng thành cách mở rộng hàm được thực hiện bằng cách nong xương ổ răng.

Kĩ thuật này được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả cao, tránh được các tình huống cần phẫu thuật nhổ răng khi niềng răng thẩm mỹ.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho mọi người, nếu có bất cứ thắc mắc nào khác đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera – Top 10 Địa chỉ chăm sóc và điều trị sức khỏe răng miệng chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội năm 2017 được khách hàng bình chọn theo: 

– HOTLINE: 090 696 2222 / 0243 572 5588

– CS1: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

– CS2: Tầng 3A – 5, 16 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp và lên phác đồ hiệu quả nhất cho tất cả khách hàng!

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu các bài viết hữu ích khác trong chuyên mục tư vấn niềng răng
trên website của Nha khoa để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Niềng răng ốc nông rộng hiệu quả như thế nào?
5 (100%) 5 votes

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)