Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Dịch Vụ Niềng Răng 2023

Niềng Răng Bao Nhiêu Tiền? Giá Dịch Vụ Niềng Răng 2023

Niềng răng bao nhiêu tiền? Những yếu tố quan trọng nào ảnh hưởng đến giá niềng răng?

Niềng răng bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mỗi người lại có một trường hợp cần điều chỉnh khác nhau trước khi đi vào quá trình niềng. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng

Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng
Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng

Đa phần những người cần niềng răng là do gặp phải các trường hợp như răng thưa, chen chúc, sai khớp cắn, xô lệch hoặc cần cải thiện thẩm mỹ. Do đó giá tiền niềng răng cũng như thời gian niềng sẽ khác nhau.

Dưới đây là một số tình trạng phổ biến có thể cải thiện hiệu quả nếu niềng răng:

Răng khấp khểnh, chen chúc – Răng mọc không theo cung răng mà xô đẩy lẫn nhau.

Răng hô – Phần hàm trên nhô ra nhiều hơn so với phần hàm dưới.

Răng thưa – Các răng trên cung hàm dưới, trên hoặc cả hai hàm mọc tách xa nhau tạo những khoảng hở lớn.

Răng móm – Hàm dưới phủ bên ngoài hàm trên, nếu nhìn góc nghiêng của mặt thì môi dưới sẽ chìa hẳn ra so với môi trên gây mất tương xứng.

Sai lệch khớp cắn – hàm dưới và hàm trên không khớp nhau theo tiêu chuẩn của răng lồng múi.

Các loại răng xấu trước khi niềng
Các loại răng xấu trước khi niềng

Tình trạng răng hoặc mức độ phức tạp cần phải được các nha sĩ có chuyên môn đánh giá. Dẫn đến chi phí cho các trường hợp trung bình, nhẹ sẽ có giá thấp hơn so với những trường hợp nặng hoặc phức tạp.

Các tình trạng răng phức tạp, nạp cần sử dụng thêm nhiều công cụ cũng như thủ thuật khác như nhổ răng, nong hàm, cắm implant, thêm thun niềng răng,… Bên cạnh đó các trường hợp nặng cũng cần nhiều thời gian hơn để dịch chuyển răng theo mong muốn, do đó chi phí đi kèm cũng sẽ cao hơn.

Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện tại

Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện tại
Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện tại

Phương pháp niềng răng có thể xem là yếu tố quyết định niềng răng bao nhiêu tiền. Do nhu thẩm mỹ ngày càng được quan tâm nên các phương pháp niềng răng ra đời sau được áp dụng chất liệu hoặc kỹ thuật cao cấp hơn, kéo theo đó là chi phí cũng có phần chênh lệch so với những phương pháp truyền thống.

Bảng giá bạn có thể tham khảo tại nha khoa Nacera : Bảng giá

Niềng răng mắc cài sắt

Sử dụng khí cụ nha khoa gồm mắc cài và hệ thống các dây cung gắn cố định trên răng để tạo ra lực kéo. Mắc cài kim loại có ưu điểm là độ bền cao tuy nhiên lại kéo theo rất nhiều nhược điểm như dễ gây vướng víu khi ăn uống, có thể khiến bạn bị xước môi hoặc nướu, tính thẩm mỹ kém,… gây khá nhiều bất tiện trong quá trình niềng răng.

Chi phí khoảng 25.000.000 – 35.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp này có quy trình hoạt động tượng tự như niềng răng mắc cài. Nhưng thay vì mắc cài và dây cung được đặt ở mặt ngoài thì chúng sẽ được cố định ở mặt bên trong. Bởi yêu cầu tính kỹ thuật cao hơn dẫn đến chi phí của phương pháp này cũng cao hơn rất nhiều. Với phương pháp này thì niềng răng bao nhiêu tiền?

Chi phí khoảng 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ

Cách thức hoạt động của phương pháp này gần giống với niềng răng mắc cài sắt chỉ khác chất liệu khí cụ dùng để niềng răng. Với mắc cài và dây cung từ sứ (màu sắc gần giống màu răng) mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. Do đó phương pháp này cũng có chi phí nhỉnh hơn một chút. Điểm trừ nhẹ là niềng răng với mắc cài sứ dễ gặp tình trạng vỡ mắc cài bởi chất liệu sứ không có độ bền cao.

Chi phí khoảng 38.000.000 – 50.000.000 VNĐ

Niềng răng trong suốt 

Dành cho những người yêu cầu tính thẩm mỹ và tính tiện lợi cao, niềng răng trong suốt gắn trực tiếp vào răng để tạo sự dịch chuyển từ từ trên răng. Phương pháp này khá hiện đại và được duyệt theo chuẩn Y tế an toàn cho sức khỏe.

Chi phí khoảng 45.000.000 – 66.000.000 VNĐ

So sánh các phương pháp niềng răng phổ biến ngày nay

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp nhất với bản thân mình. Dưới đây là bảng so sánh tham khảo để bạn có một góc nhìn rõ hơn trên các tiêu chí:

So sánh các phương pháp niềng răng
So sánh các phương pháp niềng răng

Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các bệnh lý răng miệng trước khi niềng

Nếu bạn không may gặp phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy thì câu hỏi niềng răng bao nhiêu tiền sẽ khó trả lời hơn,… bạn cần phải điều trị dứt điểm trước khi đi vào quá trình niềng răng. Phần này cũng sẽ mất một khoản tiền nếu bạn gặp nhiều bệnh lý liên quan đến răng miệng. Bạn có thể tham khảo chi phí điều trị các bệnh răng miệng phổ biến dưới đây:

Điều trị viêm nha chu hoặc tụt lợi – 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/liệu trình

Điều trị tủy – 500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng

Hàn trám răng thẩm mỹ – 300.000 – 500.000 VNĐ/răng

Cạo vôi răng – 200.000 – 400.000 VNĐ/toàn hàm

Viêm nướu – 400.00 – 1.000.000 VNĐ/răng

Nhổ răng – 400.000 – 1.00.000 VNĐ/ răng

*Lưu ý: Chi phí được liệt kê bên trên chỉ mang tính tham khảo. Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc tùy theo cơ sở thực hiện và tình trạng răng của bạn.

Quy trình niềng răng hiệu quả tại nha khoa Nacera

Quy trình niềng răng hiệu quả tại nha khoa Nacera
Quy trình niềng răng hiệu quả tại nha khoa Nacera

Để quá trình niềng răng của bạn đạt hiệu quả cao nhất thì đòi hỏi thao tác của nha sĩ điều trị là rất quan trọng. Thường thì quy trình niềng răng hiệu quả sẽ diễn ra như sau:

Bước 1 – Thăm khám tình trạng răng và chụp phim X- quang

Bước đầu tiên trong quá trình niềng răng cần phải kiểm tra tình trạng răng miệng tổng thể để đánh giá xem răng của bạn đang gặp vấn đề gì. Ở bước này các nha sĩ sẽ cho bạn chụp phim X – quang đồng thời tư vấn cho bạn những loại mắc cài phù hợp nhất với mong muốn và tình trạng hiện tại.

Bước 2 – Lên phác đồ điều trị và tiến hành lấy dấu răng

Khi bạn đồng ý thực hiện niềng răng và lựa chọn được cho mình phương pháp niềng răng phù hợp. Nha sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị giúp dịch chuyển răng của bạn tốt nhất.

Ở bước này nha sĩ cũng cân nhắc xem có cần thực hiện nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển hay không, sau đó sẽ tiền hành lấy dấu răng để thiết kế mắc cài.

Bước 3 – Thiết kế mắc cài

Sau khi tiến hành lấy dấu răng bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ được chuyển đến bộ phận thiết kế mắc cài. Sẽ mất khoảng 1 tuần để hoàn thành thiết kế mắc cà điều trị.

Bước 4 – Tiến hành gắn khí cụ

Nha sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng và vệ sinh răng miệng sạch trước khi tiến hành gắn khí cụ

Bước 5 – Tái khám định kỳ

Bạn sẽ quay lại tái khám với nha sĩ điều trị sau khoảng 1 tháng để cân chỉnh mắc cài và dây cung sao cho phù hợp. Nhờ đó can thiệp vào sự di chuyển của các răng theo phác đồ điều trị mà nha sĩ đã đưa ra.

Với phương pháp niềng răng mắc cài thường thì sẽ tái khám sau khoảng 3-6 tuần một lần, còn với phương pháp niềng không mắc cài thì thời gian hẹn gặp nha sĩ chỉnh nha sẽ ít đi đáng kể.

Bước 6 – Gỡ niềng và đeo thêm hàm duy trì

Khi hàm răng của bạn đã đạt đến sự ổn định, nha sĩ sẽ kết thúc quá trình chỉnh nha và tiến hành tháo mắc cài.

Đây là bước khá quan trọng trong quá trình niềng răng mà bạn cần đặc biệt chú ý. Bạn vẫn phải thực hiện theo hướng dẫn của nha sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị. Lúc này các răng có thể đã về vị trí chuẩn xác nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian ngắn nữa để các răng của bạn được cố định và đều đẹp hơn.

Răng đẹp sau khi niềng tại nha khoa Nacera
Răng đẹp sau khi niềng tại nha khoa Nacera

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về câu hỏi “Niềng răng bao nhiêu tiền?” và những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng. Giá tiền niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và phương pháp niềng răng được lựa chọn. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của một nha sĩ chuyên nghiệp hoặc đến với nha khoa Nareca để đánh giá tình trạng răng của bạn và nhận được thông tin cụ thể về chi phí và phương pháp điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *