Những trường hợp không nên cắm implant

Cắm implant là giải pháp phục hồi răng bị mất gãy

Cắm implant là giải pháp tốt nhất để phục hình dành cho những người bị mất gãy răng, kỹ thuật này thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có thể cắm implant hiệu quả và an toàn.

Trong bài viết sau, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường hợp không nên cắm implant. Nếu bạn thuộc một trong số này thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cắm implant nhé.

Phụ nữ mang thai

Do quy trình cấy ghép bắt buộc bệnh nhân phải chụp Xquang cũng như sử dụng một số loại thực phẩm gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, khi cắm implant thì một số người sẽ cảm thấy căng thẳng. Do đó, bạn nên quyết định cắm implant trước khi mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé.

Bên cạnh cắm Implant thì bạn cũng nên tìm hiểu về các phương pháp chăm sóc răng tại nhà như tẩy trắng răng, giảm đau nhức, sưng tấy răng,… Tốt nhất là bạn nên áp dụng các biện pháp có sẵn từ thiên nhiên nhé.

Cắm implant là giải pháp phục hồi răng bị mất gãy
Cắm implant là giải pháp phục hồi răng bị mất gãy

Người mắc bệnh loãng xương

Đây là một căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Theo các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm thì quá trình cắm implant cho đối tượng bị loãng xương và có cấu trúc xương khỏe mạnh là hoàn toàn khác biệt nhau.

Những người bị bệnh loãng xương vẫn có thể cắm implant thành công. Điều quan trọng là quá trình này cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao cũng như xem xét cẩn thận trường hợp của bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp này được không. Chỉ khi nào được các bác sĩ chỉ định thì bạn mới có thể tiến hành để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này.

Người bị cao huyết áp

Cao huyết áp có thể nói là một căn bệnh rất phổ biến ở nhiều người hiện nay, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Do đó những người bị cao huyết áp mà bị mất gãy răng thường lo lắng không biết bệnh có gây ảnh hưởng gì tới quá trình cắm implant hay không.

Những trường hợp không nên cắm implant
Những trường hợp không nên cắm implant

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì có nhiều khách hàng lớn tuổi bị cao huyết áp vẫn có thể cắm implant thành công. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần được kiểm tra tình hình cụ thể, nếu như được chỉ định cắm implant thì bác sĩ sẽ giúp cho bệnh nhân có một cảm giác thoải mái, không để cho tinh thần căng thẳng trong quá trình cắm implant. Do đó mà hiệu quả thu được sẽ khả quan hơn.

Người nghiện thuốc lá

Các bác sĩ Nha khoa Nacera cho biết những người có tiền sử hút thuốc lá thất bại khi cắm implant nhỏ hơn 10%, tuy nhiên trường hợp này cần phải có sự tư vấn và kiểm tra kỹ càng trước khi cắm implant. Nguyên nhân là do người nghiện thuốc lá có thời gian lành vết thương lâu hơn, ảnh hưởng tới tế bào tạo xương nên nguy cơ thất bại khi cắm implant vẫn còn tồn tại.

Độ cứng của xương khá thấp cho nên nếu như người nghiện thuốc lá muốn thực hiện cắm implant thì cần phải bỏ thuốc hoàn toàn từ 2 – 4 tuần trước và 4 – 6 tuần sau khi đã cấy ghép implant. Để đảm bảo cho quá trình diễn ra an toàn cũng như hiệu quả thu được tốt nhất thì bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *