Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng ngay lập tức

Nhổ răng là biện pháp giúp bạn loại trừ răng bị mầm bệnh ra khỏi miệng, nhưng nhổ răng là biện pháp được hạn chế tối đa và chỉ khi nào có chỉ định của bác sĩ thì mới cần thiết phải loại bỏ chiếc răng đấy đi.

Khi nhổ bỏ răng có thể gây ra nhiều biến chứng tới cơ thể của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé!

1. Răng bị sâu nặng không có khả năng phục hồi

Những bệnh nhân gặp trường hợp răng bị sâu nặng không thể sử dụng các phương pháp phục hình thông thường như hàn trám và bọc sứ. Vậy ngay lúc đó thì nhổ răng chính là phương pháp khắc phục tận tâm, tránh tình trạng làm lây lan bệnh lý sang những chiếc răng bên cạnh và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe cắm Implante của bạn. Những chỗ răng sâu bị nhổ có thể phục vụ hình lại bằng cách cắm Implant để duy trì chức năng của răng.

nho-rang-sau

                         Răng bị sâu nặng không có khả năng phục hồi nên nhổ bỏ

2. Răng bị hoại tử tủy và điều trị nội nha không có hiệu quả

Những trường hơp răng bị tử tủy, Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm tới tình trạng sức khỏe của bạn, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Những trường hợp này bắt buộc bạn phải nhổ răng ngay lập tức.

3. Răng bị bệnh nha chu ở mức nghiêm trọng

Đây là một trong số những bệnh lý về răng miệng rất khó điều trị và thường hay gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân, thậm chí là ảnh hưởng tính mạng. Nó có thể gây viêm tủy, gây ra tình trạng bị chết tủy, viêm chóp răng, làm tiêu xương hàm… nên nhổ răng sớm để hạn chế được tối đa biến chứng có thể xảy ra đối với bệnh nhân.

nha-chu-can-nho-bo-rang

                         Răng mắc một số bệnh lý nghiêm trọng cần nhổ bỏ

4. Răng mọc sai vị trí, răng thừa, răng mọc lệch ra khỏi cung hàm

Những trường hợp răng mọc thừa, xiên xẩu, răng khôn hoặc răng nanh hàm trên mọc lệch, sai khớp cắn. Những răng này thường không đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cho nên những chiếc răng này cũng cần phải nhổ ngay luôn khi có thể.

5. Khi niềng răng

Đối với phương pháp niềng răng thì đối với những hàm răng quá dày thì việc nhổ bỏ răng sẽ tạo ra khoảng trống thuận lợi để cho các răng bị xiên ra ngoài dịch chuyển về đúng vị trí chuẩn với khớp cắn và để có một hàm răng đều đẹp hơn.

nho-bo-rang[khi-nieng

                        Một số trường hợp niềng răng có thể phải nhổ bổ răng

Những răng thường được chỉ định nhổ là răng 4 và răng 8. Sau khi niềng răng xong bệnh nhân hoàn toàn có thể sinh hoạt và tẩy trắng răng bình thường nếu muốn.

6. Răng bị chấn thương nặng

Trường hợp răng của bạn bị gãy mẻ, bị rạn nứt lớn do trấn thương, tại nạn mà các phương pháp phục hình khác không thể thực hiện để khôi phục lại như cũ và gây cản trở lớn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày thì cần phải nhổ bỏ phần chân răng còn lại và phục hình lại răng mới bằng phương pháp cấy ghép implant.

Và trường hợp cuối cùng chính là những chiếc răng nằm trong vùng gãy xương hàm cũng sẽ phải nhổ bỏ đi khi được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trước khi đi nhổ răng, các bạn cũng cần phải tìm cho mình một nha khoa uy tín để quá trình nhổ răng an toàn và không gây đau đơn.

Đến với nha khoa Nacera các bạn sẽ được đảm bảo chất lượng nhổ răng không đau đơn không gây biến chứng và rất an toàn nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết tại chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa trên website của Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera!

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng ngay lập tức
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)