Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết? Sau bao lâu thì lành và có thể ăn uống được bình thường?

Trong quá trình thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật nhổ răng khôn tại Nha khoa Nacera, chúng tôi thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi như: “Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết? Sau bao lâu thì lành và có thể ăn uống được bình thường?” Chính vì vậy qua bài viết này, các chuyên gia tại Nha khoa Nacera sẽ giải đáp cho các bạn chi tiết và cụ thể về những thắc mắc nêu trên.

1. Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết?

Thông thường, nhổ răng khôn tại các địa chỉ nha khoa khác bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày mới có thể hết các cơn đau nhức. Trong khoảng thời gian này, biểu hiện của bệnh nhân sẽ chuyển từ trạng thái đau, buốt (nếu có), dần dần là trạng thái ê, đau nhẹ, rồi sẽ hết đau hoàn toàn và trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, tại Nha khoa Nacera, hàng nghìn khách hàng đã trải nghiệm và khẳng định nhổ răng khôn không đau hoặc đau rất ít.

 nho-rang-khon-dau-may-ngay-1

Nhổ răng khôn không an toàn có thể gây ra những cơn đau nhức kéo dài.

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Nhổ răng khôn có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cơ địa, tình trạng răng miệng, chế độ chăm sóc răng hậu phẫu, quan trọng nhất là tay nghề của bác sĩ và công nghệ nhổ răng. Bạn có thể hiểu đơn giản theo phân tích ngắn gọn của chúng tôi dưới đây:

  • Cơ địa của từng bệnh nhân: Mỗi người sẽ có những đặc tính cơ thể khác nhau để phản ứng lại đối với từng loại bệnh và vết thương. Quá trình lành thương của từng người cũng sẽ khác nhau. Người có cơ địa tốt sẽ lành thương nhanh hơn và ngược lại.
  • Tình trạng răng cụ thể: Răng khôn có những trường hợp mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên và một số bệnh lý khiến cho các thao tác của bác sĩ cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, vết thương, mức độ và thời gian lành thương của từng ca phẫu thuật cũng không giống nhau.
  • Tay nghề bác sĩ: Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ rất cao của các bác sĩ bởi chúng có những biến chứng và cách mọc cũng oái oăm hơn những chiếc răng còn lại. Nếu như không cẩn thận sẽ làm tổn thương cấu trúc giải phẫu trong xương hàm như: mạch máu, màng xoang, dây thần kinh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương của bạn.
  • Công nghệ thực hiện: Cùng với tay nghề của bác sĩ, công nghệ nhổ răng khôn đóng vai trò tương đối quan trọng quyết định đến việc nhổ răng khôn đau mấy ngày. Nếu nhổ răng khôn được thực hiện bằng những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến thì sẽ không gây ra những cơn đau nhức mà một số người gặp phải.
  • Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật: Đây là yếu tố cuối cùng quyết định thời gian lành thương của bệnh nhân. Nếu bạn ăn uống đầy đủ chất, chăm sóc răng miệng cẩn thận thì vết thương sẽ nhanh lành và không bị nhiễm trùng gây đau nhức kéo dài.
 nho-rang-khon-dau-may-ngay-2

Răng khôn mọc lệch cần được nhổ bỏ để tránh biến chứng nguy hiểm.

Tóm lại, nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy vào từng trường hợp mà nhổ răng khôn có thể không đau hoặc chỉ đau trong vòng 24 giờ đầu tiên. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhổ răng tại Nha khoa Nacera xong vẫn có thể đi làm và sinh hoạt bình thường nên bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần tìm đúng địa chỉ nha khoa chất lượng, vấn đề nhổ răng khôn không còn là “nỗi ám ảnh” của nhiều người.

2. Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và ăn uống bình thường?

Nếu như nhổ răng khôn không đau thì bạn cũng không nên quá bận tâm đến việc nhổ răng khôn bao lâu thì lành và ăn uống bình thường. Theo trải nghiệm của những bệnh nhân đã thực hiện nhổ răng khôn tại Nha khoa Nacera thì bạn có thể ăn uống bình thường ngay ngày hôm sau của ca phẫu thuật. Đối với những trường hợp nặng, răng khó nhổ thì có thể chỉ mất 2 – 3 ngày.

 nho-rang-khon-dau-may-ngay-3

Bệnh nhân nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để giúp quá trình lành thương nhanh chóng.

Sau mỗi case phẫu thuật, bệnh nhân cần cả một quá trình để lành thương. Vì vậy, bạn không nên đòi hỏi vết thương tại vị trí nhổ răng có thể lành ngay lập tức. Khi bắt đầu ăn uống bình thường là quá trình lành thương của bạn bắt đầu diễn ra. Chỗ nhổ răng dần dần lành trở lại, thịt ở vị trí nhổ răng sẽ đầy lên và che lấp lỗ trống nhổ răng. Trong thời gian này, bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng, giữ cho khoang miệng sạch sẽ, không đọng thức ăn để đẩy nhanh quá trình lành thương.

Thông thường, sau 1 tuần kể từ ngày nhổ răng khôn, Nha khoa Nacera sẽ hẹn khách hàng quay lại để theo dõi, quan sát và hỗ trợ bơm rửa giúp quá trình lành thương được kiểm soát tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về phẫu thuật nhổ răng khôn. Thực chất, nhổ răng khôn không đau như bạn nghĩ nếu đến với Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế Nacera.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả với đội ngũ bác sĩ tận tâm, tay nghề giỏi cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp bệnh nhân không có cảm giác đau đớn và quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về Tư vấn nhổ răng khôn tại Nha khoa quốc tế Nacera, bạn có thể xem tại đây.

Hoặc vui lòng liên hệ Nha khoa quốc tế Nacera:

– HOTLINE: 09.0696.2222 / 02435725588

– CS1: số 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

– CS2:  số 16 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thì hết? Sau bao lâu thì lành và có thể ăn uống được bình thường?
5 (100%) 2 votes

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)