Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

Có nên nhổ hai răng khôn cùng một lúc?

Ở các bài viết trước, chuyên gia của Nha khoa Nacera đã trả lời rất nhiều thắc mắc từ bạn đọc liên quan đến vấn đề nhổ răng khôn (răng số 8). Chiếc răng này được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật bởi đa số chúng không có chức năng ăn nhai và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhưng nếu hai chiếc răng khôn đều mọc lệch thì sao và có nên nhổ hai răng không cùng một lúc không? Chúng tôi sẽ trả lời bạn qua bài viết dưới đây.

1. Trường hợp nào không nên nhổ răng khôn cùng lúc?

Hầu hết bệnh nhân có thể nhổ hai răng khôn cùng một lúc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình nhổ răng. Trước khi tiến hành, bệnh nhân cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát xem có mắc một số bệnh ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật hay không. Những trường hợp được khuyến cáo không nên thực hiện nhổ răng khôn như:

  • Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai không nên nhổ răng khôn bởi đây là giai đoạn cơ thể mẹ rất nhạy cảm, quá trình liền thương diễn ra chậm và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
  • Người đang bị viêm răng, lợi: Nếu bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm răng miệng thì nên điều trị dứt điểm để tránh nhổ răng khôn không an toàn gây viêm nhiễm nặng hơn.
  • Người mới ốm dậy: Đây là thời điểm sức đề kháng của cơ thể rất kém, quá trình đông máu chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình liền thương của bạn.
  • Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt: Hormone của phụ nữ trong thời gian này tăng cao dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm, mất máu nhiều khi nhổ răng khôn.
  • Người mắc bệnh máu khó đông, cao huyết áp cũng cần được sự chỉ định của bác sĩ bởi có thể xảy ra những sự cố ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.
nho-2-rang-khon-1

Trước khi nhổ răng khôn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

2. Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc có nguy hiểm không?

Nhổ 2 răng khôn cùng một lúc có gây nguy hiểm không còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ kèm theo các trang thiết bị hỗ trợ quá trình nhổ răng. Một nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhổ răng thì hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về răng khôn một cách nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới bệnh nhân. Nhưng ngược lại một nha khoa không có kinh nghiệm hoặc mới bước chân vào nghề thì chắc chắn rằng sẽ không thể nào tránh được những sai sót.

Mời các bạn xem thêm các bài khác viết thuộc chuyên mục Tư vấn nhổ răng khôn

Bạn không cần phải quá lo lắng bởi nếu thực hiện tại các nha khoa uy tín thì nhổ 2 răng không cùng lúc sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm nào. Hơn nữa, việc thực hiện nhổ 2 răng khôn cùng một phía sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác ê đau, tiết kiệm thời gian, công sức, bớt số lần phải kiêng khem và đến nha khoa nhiều lần. Trong trường hợp răng khôn bắt buộc phải nhổ thì sớm ngăn chặn được những biến chứng có thể xảy ra.

nho-2-rang-khon-2

Nhổ răng khôn đòi hỏi phải chính xác ở từng bước

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn không nên nhổ 2 răng khôn khác phía bởi trong thời gian lành thương sau phẫu thuật, khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Thức ăn dễ dắt vào khu vực nhổ răng khiến quá trình lành thương của bạn diễn ra lâu hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên nhổ răng khôn cùng một phía để có thể ăn nhai bình thường trong khi chờ bên còn lại lành thương.

3. Thời gian nhổ răng 2 khôn khác phía cách nhau bao lâu?

Bạn có thể nhổ hai răng khôn cùng phía trong một lần đến gặp bác sĩ. Nhưng thời gian để tiếp tục nhổ chiếc răng khôn khác phía cách nhau bao lâu? Câu trả lời là bạn nên đợi chiếc răng số 8 đã nhổ trước đó lành thương và có thể ăn uống bình thường. Sau khi nhổ răng khôn thành công thì quá trình lành thương bắt đầu diễn ra và bạn sẽ ăn uống bình thường ngay hôm sau đó. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lành thương diễn ra nhanh hay chậm. Thông thường, sau 1 tuần là bạn có thể nhổ răng khôn tiếp theo.

4. Nhổ răng khôn uy tín, an toàn, không đau đớn ở đâu?

Địa chỉ http://nhakhoanacera.com có đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa giúp việc nhổ răng khôn diễn ra một cách thuận lợi và không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân.

nho-2-rang-khon-3

Quy trình nhổ răng an toàn tại nha khoa Nacera.

Mời các bạn xem video nhổ 2 răng khôn cùng lúc tại Nha khoa Nacera:

 

Với nha khoa Nacera mọi vấn đề như bọc răng sứ, niềng răng, cắm ghép implant và nhổ răng khôn đều được thực hiện một quy trình chuẩn và hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp cho bệnh nhân rút ngắn được thời gian thực hiện, không gây đau và cảm giác thoải mái sau khi nhổ răng.

 

Có nên nhổ hai răng khôn cùng một lúc?
5 (100%) 4 votes

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)