Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

nguoi-gia-trong-rang-bang-phuong-phap-nao

Người già muốn trồng răng thì nên chọn phương pháp nào?

Chào bác sĩ, năm nay tôi đã 68 tuổi, tôi bị rụng một chiếc răng số 6, làm cho tôi ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn. Cho nên tôi muốn trồng răng để ăn uống thuận tiện hơn, bác sĩ tư vấn cho tôi nên chọn phương pháp nào?

Cảm ơn bác sĩ (Bác Chính – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn Bác đã quan tâm tới dịch vụ của nha khoa chúng tôi. Về vấn đề người già muốn trồng răng thì nên chọn phương pháp nào của bác chúng tôi xin được trả lời như sau:

Người lớn tuổi, các khớp xương của con người cũng sẽ bị thoái hóa dần đi, răng bị lung lay và có hiện tượng rụng dần… Khi xảy ra hiện tượng mất răng thì đồng nghĩa với việc ăn nhai cũng trở nên gặp khó khăn, sinh hoạt hằng ngày và chính điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe toàn thân. Do đó, việc trồng răng giả cho người già là một việc làm cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như chức năng vệ sinh hằng ngày.

trong-rang-cho-nguoi-gia

                                                   Trồng răng cho gười già?

Hiện nay, nha khoa chúng tôi có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng răng bị mất, cũng như các phương pháp làm đẹp khác như: Bọc răng sứ giá bao nhiêu, niềng răng, cắm ghép Implant thay thế răng đã mất…

Tuy nhiên, đối với những người đã có tuổi thì nên sử dụng 2 phương pháp trồng răng giả cho người lớn tuổi như sau:

1. Phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp có thể áp dụng cho những trường hợp bị mất nhiều răng cùng một lúc hoặc mất nguyên hàm răng. Hàm giả tháo lắp có thể lắp đầy phần trống trên hàm nhai do những chiếc răng đã mất đi, từ đó việc ăn uống sẽ trở lại bình thường như trước.

Với răng giả tháo lắp thì người già sẽ không cần phải chịu đau đơn nhưu cắm ghép Implant, hay trồng răng giả và có thể tháo ra vệ sinh một cách hoàn toàn bình thường . Với phương pháp này hoàn toàn tiết kiệm chi phí nhưng có nhược điểm là làm bất tiện cho người sử dụng, hàm răng không được tự nhiên. Lâu ngày có thể bị ngấm dịch từ thức ăn nên gây ra mùi hôi khó chịu thậm chí lỏng lẻo rất bất tiện.

trong-rang-gia-thao-lap

                                  Phương pháp trồng răng giả tháo lắp

2. Răng giả cố định

Đây là cách trồng răng giả cố định nằm trên khung xương hàm, không thể tháo ra trong quá trình sử dụng. Phương pháp trồng răng với hàm giả cố định, trồn răng với phương pháp cầu răng sứ, trồng răng cố định với phương pháp cấy ghép Implant đều có thể áp dụng đối với người già, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng lựa chọn.

Hiện nay, nhiều người già khi đến Nha khoa Nacera đều chọn phương pháp cắm ghép Implant với công nghệ Implant 4S hiện đại , giúp thuận tiện hơn trong việc ăn uống sinh hoạt. Bên cạnh đó nó còn có tuổi thọ khá cao, thường duy trì được trong khoảng từ 20 – 30 năm. Cho nên người già nên lựa chọn phương pháp này để duy trì lâu dài.

phuong-phap-cam-ghep-implant

                                Lựa chọn phương pháp cắm ghép Implant

Tuy nhiên với phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải có sức khỏe ổn định, chính vì thế mà bác cần đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ tư vấn đầy đủ.

Hãy đến với nha khoa Nacera chúng tối với đầy đủ các dịch vụ: Niềng răng thẩm mỹ, bọc răng sứ, tẩy trắng răng, nhổ răng… đều được các bác sĩ có trình độ chuyên muôn cao nhiệt tình tư vấn cho bạn.

Ngoài ra, bạn nên dành thời gian đọc các bài viết trong chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu chuyên ngành nha khoa chia sẻ các bệnh lý về răng miệng cũng như xu thế làm đẹp cho hàm răng đang được nhiều người quan tâm.

Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc về Dịch vụ Nha khoa gọi ngay đến Hotline 09.0696.2222 / 02435725588 để được giải đáp ngay.

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách ở 2 địa điểm:

– Cơ sở 1: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội
– Cơ sở 2: 16 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Người già muốn trồng răng thì nên chọn phương pháp nào?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)