Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

nguoi-gia-co-nen-trong-rang-implant

Người già có trồng răng Implant được hay không?

Chào bác sĩ, năm nay tôi đã 62 tuổi, tình trạng sức khỏe vẫn rất tốt nhưn răng của tôi đã bị rụng vài chiếc tôi muốn cắm ghép Implant để thay thế những chiếc răng đã bị mất. Vậy theo bác sĩ tôi nên có cấy ghép implant được không?

Xin bác sĩ tư vấn hộ giúp tôi, cảm ơn bác sĩ ( Trần Duy Khoa – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bác Khoa, cảm ơn bác đã gửi các vấn đề thắc mắc tới nha khoa Nacera chúng tôi, về tình trạng sức khỏe của bác thì hoàn toàn có thể cấy ghép implant để thay thế cho những hàm răng đã mất. Nhưng để chắc chắn hơn thì bác nên đến trực tiếp tới nha khoa Nacera để được các bác sĩ chụp phim và chuẩn đoán chính xác tình trạng của bác một cách cụ thể hơn.

Bởi người già có trồng răng Implant được hay không? Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân như thế nào, thể chất cơ địa của bệnh nhân ở lứa tuổi này cũng như các mô xương có còn đủ khỏe để cắm trụ Implant nữa hãy không?

cam-ghep-implant

                                         Làm răng implant cho người già?

Nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân rất tốt thì hoàn toàn có thể cấy ghép Implant một cách bình thường không ảnh hưởng gì tới kết quả cuối cùng khi cấy ghép. Cấy ghép implant chỉ hạn chế trong một số trường hợp như những người có bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, nghiện thuốc lá nặng, bệnh nha chu.

Nếu trong trường hợp bệnh nhân chi mất 1 nửa răng thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thay cho phương pháp căm ghép Implant.

Những trường hợp ở người già không được cắm ghép Implant

  • Trường hợp bị tiểu đường

Bệnh nhân cần phải kiểm soát được đường huyết ổn định trước khi muốn cấy ghép Implant để đảm bảo sự thành công cũng như an toàn cho bệnh nhân.

  • Bệnh tim mạch

Bệnh này rất nguy hiểm đặc biệt là đối với trường hợp cắm ghép implant. Đối với những trường hợp bệnh nhân bị bệnh tim thì các Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm implant cho bệnh nhân.

cay-ghep-implant-cho-nguoi-gia

                  Người già bị bệnh tim mạch có trồng được răng implant?

  • Nghiện thuốc lá

Khói thuốc lá là một yếu tố khiến cho quá trình cắm ghép implant diễn ra thất bại, không chỉ cắm gheps Implant mà các trường hợp như bọc răng sứ, niềng răng … đều diễn ra chậm và không hiệu qủa cao. Cần hạn chế hút thuốc lá tối đa trong quá trình làm implant nếu như bạn muốn tiến hành cấy ghép Implant.

  • Bệnh nha chu

Những trường hợp bệnh nhân mặc bệnh nha chu, gây mất xương nên khi muốn cấy ghép implant cần phải ghép xương và chờ tích hợp sau đó mới được tiến hành cấy ghép Implant. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên khi bệnh nhân đã điều trị nha chu và cấy ghép răng thì bắt buộc phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được implant vững chắc.

– Nếu bác đã 62 tuổi nhưng vẫn không có các vấn đề cản trở mà chúng tôi đã nêu ở trên thì trồng răng implant với tỷ lệ thành công rất cao và sau khi trồng răng xong hoàn toàn có thể sinh hoạt một cách bình thường giống như răng thật của mình. Và nếu có yếu tố nào cản trở thì chỉ cần chuẩn bị tốt, vẫn có thể làm được implant.

Tuy nhiên, bác cần trực tiếp đến nha khoa khoa nacera để các bác sĩ có thể tiến hành khám xét và đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp.

Sau khi tham khảo các bài viết thuộc chuyên mục Tư vấn cấy ghép implant, nếu bạn có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào hoặc có các câu hỏi liên quan đến Dịch Vụ Nha Khoa?

doi-ngu-bac-si-o-nha-khoa-nacera

                              Đội ngũ bác sĩ hàng đầu tại Nha khoa quốc tế Nacera

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo 2 cách sau để được các bác sĩ của chúng tôi trực tiếp tư vấn thăm khám.

– Hotline: 09.0696.2222 / 024.357.25588

– Hoặc dành thời gian ghé qua 1 trong 2 cơ sở của Nha khoa Nacera tại 149 Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội) và 16 Thi Sách (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.

Người già có trồng răng Implant được hay không?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)