Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

mat-rang-cua-la-dieu-khong-ai-mong-muon

Nên trồng răng cửa theo phương pháp nào để đẹp tự nhiên?

Chào bác sĩ, đợt rồi em bị tai nạn và bị gãy mất 2 cái răng cửa, bây giờ em không dám giao tiếp với mọi người.  Bác sĩ cho em hỏi bây giờ em muốn trồng răng cửa thì chọn phương pháp nào để đẹp tự nhiên ạ.

Em cảm ơn bác sĩ (Thanh Hiếu – Mỹ Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thanh hiếu,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những câu hỏi thắc mắc tới nha khoa nacera chúng tôi, về vấn đề Nên trồng răng cửa theo phương pháp nào để đẹp tự nhiên của bạn thì chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo công nghệ hiện đại ngày nay thì có hai biện pháp để bạn có thể trồng răng cố định và đang được dùng phổ biến trong nha khoa đó là: làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu của người dùng để chọn ra cho mình một phương pháp phù hợp.

Trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ

Đây là một phương pháp trồng răng gỉa, bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu đỡ để đỡ cho răng mới bằng cách mài cùi của một hoặc một vài chiếc răng ngay liền kề chỗ răng đã mất, cụ thể là 2 bên răng nanh. Sau đó thực hiện lắp thân răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình.

cau-rang-su-cho-rang-cua

                                    Trồng răng bằng phương pháp cầu răng sứ

Sử dụng phương pháp này bạn phải làm ảnh hưởng tới cả 2 răng bên cạnh, gây xâm lấn, ảnh hưởng đến răng thật, đau buốt xương. Nhưng ưu điểm của nó mang lại là bạn có một hàm răng đẹp tự nhiên, ăn nhai tốt, thậm chí còn hơn cả răng thật, tiết kiệm chi phí hơn.  Đương nhiên với phương pháp này thì 2 bên răng mài cùi phải thật chắc khỏe thì mới đủ trụ để giữ 2 cái răng cửa thật chắc.

Trồng răng bằng phương pháp cắm ghép Implant

Với phương pháp Cấy ghép răng Implant uy tín tại nha khoa Nacera thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí thực hiện. Tại nha khoa Nacera tất cả trang thiết bị kỹ thuật đều đạt chuẩn nha khoa quốc tế, được bộ y tế kiểm định chất lượng và có chứng nhận an toàn cho bệnh nhân.
Đây là một phương pháp trồng răng gỉa, bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu đỡ để đỡ cho răng mới bằng cách mài cùi của một hoặc một vài chiếc răng ngay liền kề chỗ răng đã mất, cụ thể là 2 bên răng nanh. Sau đó thực hiện lắp thân răng sứ để hoàn tất quá trình phục hình.

Sử dụng phương pháp này bạn phải làm ảnh hưởng tới cả 2 răng bên cạnh, gây xâm lấn, ảnh hưởng đến răng thật, đau buốt xương. Nhưng ưu điểm của nó mang lại là bạn có một hàm răng đẹp tự nhiên, ăn nhai tốt, thậm chí còn hơn cả răng thật, tiết kiệm chi phí hơn. Đương nhiên với phương pháp này thì 2 bên răng mài cùi phải thật chắc khỏe thì mới đủ trụ để giữ 2 cái răng cửa thật chắc.

cay-ghep-implant-cho-rang-cua

                    Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant

Với phương pháp này có ưu điểm nổi bật như đảm bảo độ bền lâu dài, đảm bảo tốt vai trò nhai cho bệnh nhân, hoàn toàn giống răng thật, có thể đảm bảo độ giống lên tới 99,9% kể cả màu răng, nếu mắt thường thì chắc chắn sẽ không thấy được và không thể phân biệt nổi răng thật hay răng giả.

dam-bao-chuc-nang-an-nhai-cua-rang-min

                Hai phương pháp này đảm bảo chức năng ăn nhai của răng

Tuy nhiên đây là một phương pháp khá phức tạp và yêu cầu bệnh nhân phải đủ 18 tuổi trở lên, bởi lúc này xương hàm đã phát triển đầy đủ và chắc chắn hơn trước. Người phải khỏe mạnh không mắc bất cứ chứng bệnh thần kinh nào, có tiền sử mắc bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh máu loãng.

Trên đây là hai biện pháp trồng răng cố định trên đều có thể áp dụng để trồng 2 răng cửa với giá trị mang lại là khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bệnh nhân, tuy nhiên phương pháp cắm ghép implant vẫn được ưu tiên vì nó không làm ảnh hưởng tới các răng thật bên cạnh. Sau khi cắm xong bạn có thể tiến hành Tẩy trắng răng tại nhà giá rẻ để sở hữu một hàm răng trắng khỏe.

Mời bạn xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục: Tư vấn bệnh lý về răng

Nên trồng răng cửa theo phương pháp nào để đẹp tự nhiên?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)