Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

khi-nao-su-dung-phuong-phap-tram-rang-lay-tuy

Khi nào thì nên sử dụng phương pháp trám răng lấy tủy?

Thưa bác sĩ, răng của con bị sâu răng, con muốn trám răng để không bị đau răng nữa nhưng con nghe nói muốn trám răng thì cần phải tiến hành lấy tủy, cháu khá lo lắng vì sợ lấy tủy sẽ rất đau.

Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu là khi nào thì nên đi trám răng lấy tủy được không ạ?

Cháu cảm ơn bác sĩ (Hải Anh – Hà Nội)

Chào Hải Anh,

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc măc lên nha khoa Nacera. Về trường hợp sâu răng của cháu cần phải đến trực tiếp để khám xét tình trạng sâu răng nặng hay nhẹ, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra cho cháu một số giải pháp phù hợp . Còn khi nào thì nên sử dụng phương pháp trám răng lấy tủy thì phụ thuộc vào những trường hợp răng bị sâu nặng, nhiểm khuẩn tới tủy răng phải tiến hành lấy tủy.

Các bác sĩ tại nha khoa Nacera luôn khuyến khích cháu nên hàn trám răng, một phương pháp dùng vật liệu amangam trám bít vào chỗ sâu để tránh tình trạng vi khuẩn và hóa chất xâm nhập để giảm thiểu tình trạng bị sâu răng nặng hơn.

tram-rang-lay-tuy

                                               Trám răng lấy tủy lúc nào?

Trám trăng lấy tủy lúc nào thì thích hợp?

Răng sâu thường ở rất nhiều mức độ khác nhau, nhưng khuyến cáo của các nha sĩ là nên chữa răng khi còn mới thì sử dụng phương pháp nội nha để chữa trị răng, nhanh chóng và triệt để, còn đối với những trường hợp nặng quá tủy đã bị viêm có những triệu chứng đau buốt tới tận óc, nhói dọc theo thân răng thì bắt buộc sẽ nhổ răng sau đó sử dụng phương pháp cấy ghép implant. Nếu bạn muốn biết Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu thì hãy tham khảo trên trang chủ nha khoa Nacera.

Những trường hợp răng sâu bị ăn vào ống tủy, việc sử dụng trám thông thường thì chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng. Vậy nên cần phải lấy sạch tủy, cần phải lấy thật sạch, đối với những bác sĩ tay nghề thấp thì việc lấy tủy sót vấn có thể xảy ra và dẫn tới tình trạng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn. Khiến cho bệnh nhận càng trở nên đau nhức hơn nhiều.

tram-rang-cho-rang-sau

                                            Hàn trám răng cho răng sâu

Sau khi đã lấy sạch tủy trong chân răng thì bác sĩ sẽ tiến hành hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ trên bề mặt răng đã bị sâu. Các bạn cũng cần phải lưu ý là khi tiến hành lấy tủy thì răng sẽ bị yếu đi, dễ vỡ khi tác động mạnh khi va chạm, do đó khi ăn nhai cần thận trọng tránh những vật cứng, dai, bạn cần phải có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Đến với nha khoa Nacrera bạn sẽ được đảm bảo về giá và chất lượng dịch vụ do các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao đã có nhiều năm làm việc tại các nha khoa quốc tế nổi tiếng, đảm bảo quá trình hàn trám răng lấy tủy sẽ diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn. Sau khi trám răng xong, bạn có thể sử dụng phương pháp Tẩy trắng răng bằng máng tẩy để có một hàm răng đẹp như ý mình mong muốn nhé!

Bạn nên dành thời gian đọc các bài viết ở chuyên mục Tư vấn bệnh lý về răng, nếu có thắc mắc gì liên quan đến bệnh lý về răng miệng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp các bác sĩ nha khoa Nacera theo số Hotline 09.0696.2222 để được giải đáp các vấn đề răng miệng một cách cụ thể.

 

Khi nào thì nên sử dụng phương pháp trám răng lấy tủy?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)