Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

cach-cham-soc-rang-gia-thumb

Hướng dẫn cách chăm sóc răng giả cố định sau khi trồng răng

Răng giả cố định có kiểu riêng lẻ và nguyên cả hàm đều có đặc điểm là gắn chặt trên răng không thể tháo rời. Việc chăm sóc răng giả cố định vô cùng quan trọng và phải thật đúng cách. Sau đây là những cách chăm sóc chăm sóc răng giả giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe hơn.

Những chiếc răng giả cố định có thể được phục hình riêng lẻ, hoặc cũng có thể là khối nhiều răng liền nhau hoặc toàn hàm giả. Chúng được gắn cố định trên cung hàm cho nên quy trình thực hiện cũng cần đảm bảo trình độ kỹ thuật cao và mang lại cho bạn một hàm răng đẹp tự nhiên như răng thật.

Do đặc tính của răng giả được cấu tạo từ các chất liệu nhân tạo, không có tủy nuôi dưỡng cho nên axit trong thức ăn, tẩy trắng răng, nước bọt cũng như lực nhai sẽ tác động lên bề mặt răng làm bào mòn răng. Đây là những tác động không thể tránh khỏi, nhưng vẫn có thể khắc phục những tác động đó lên răng giả bằng các biện pháp chăm sóc tận tâm hơn khi áp dụng cho răng thật.

cach-cham-soc-rang-gia

                         Hướng dẫn cách chăm sóc răng giả cố định sau khi trồng răng

Mời bạn xem thêm các bài viết hay khác đã tổng hợp trong chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa
trên website của Nha khoa Nacera

Sau khi bạn cắm răng giả cố định thì bác sỹ sẽ có những tư vấn khái quát cho bạn về cách giữ gìn răng.

– Khi tiến hành chải răng phải đầy đủ 3 bước, cũng giống như răng thật, răng giá cố định cũng cần phải được vệ sinh hàng ngày cần phải chải răng, sau đó dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng để làm sạch toàn bộ mảng bám. Như thế mới đủ để làm sạch răng giả một cách hiệu quả được.

– Đối với răng giả bạn cần phải chải đúng cách và chải thật nhẹ nhàng ở tất cả các mặt răng, kẽ răng. Đặc biệt với những trường hợp Cắm Implant càng cần phải sử dụng bàn chải chuyên dụng của nó. Nên dùng bàn chải lông mềm nhằm tránh mặt răng bị cọ xát mất thẩm mỹ.

– Nên dùng natri cacbonat để súc miệng hàng ngày sau khi chải răng. Nước muối loãng là một dung dịch súc miệng phù hợp với răng giả cố định trong miệng.

– Những loại thực phẩm nhiều đường rất gây hai cho răng thật cũng như răng giả, tăng cường rau quả vì chúng rất tốt cho răng giả. Không ăn nhai thức ăn cứng hoặc quá dẻo, dai có thể tác động đến răng giả.

cach-cham-soc-rang-gia-1

                                                        Chải răng phải đầy đủ 3 bước

– Có thể dùng thuốc làm trắng răng để làm sạch toàn bộ các mảng bám trên răng một cách hiệu quả .

– Tuyệt đối tránh va chạm mạnh dễ gây tổn thương mô răng giả

Đối với răng giả cố định, bạn cũng có thể sử dụng ngón tay mát xa phần nướu phía dưới chân răng sau khi chải răng, mục đích của nó chính là để máu có thể lưu thông tốt hơn, bởi răng giả không có tủy máu sẽ không lưu thông tốt như răng thật.

Sau khi phục hình với răng giả cố định, bạn cần đến nha khoa thăm khám 3-6 tháng/lần để nha sỹ có thể kiểm tra tình trạng răng giả và sẽ có những biện pháp điều trị kịp thời nếu phát hiện các vấn đề răng miệng. Nha khoa Nacera sẽ đáp ứng toàn bộ yêu cầu của bạn, mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe và tự tin hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng giả cố định sau khi trồng răng
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)