Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

Niềng Răng Trong Suốt Invisalign

Đã từ lâu, niềng răng được xem là một trong những phương pháp làm đẹp “thần thánh” giúp cải thiện nụ cười một cách hữu hiệu nhất. Hiện nay, hiếm có một phương pháp làm đẹp nào không cần dao kéo mà lại mang tới giá trị bền vững được như niềng răng. Nó không chỉ giúp hàm răng đều đặn trên cung hàm, thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tích cực mà đặc biệt còn cải thiện sức khỏe và giảm thiểu bệnh lý răng miệng.

Tuy niềng răng có nhiều lợi ích như vậy, nhưng nhiều người vẫn còn e dè với phương pháp làm đẹp này vì nhiều lý do như: Sợ mất thời gian, sợ mất thẩm mỹ trong thời gian điều chỉnh, sợ đau đớn thậm chí là lo lắng rằng hiệu quả chỉnh nha sẽ không như mong muốn.

nhuoc-diem-nieng-rang-mac-cai

Phương pháp chỉnh nha mắc cài có nhiều nhược điểm khiến người dùng e ngại

Theo thống kê khoa học, tại Việt Nam có 90% dân số gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó có tới 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn (Theo báo Dantri.vn). Nếu chỉ vì những lo ngại trên mà không tìm cách khắc phục tình trạng sai lệch răng thì không những thẩm mỹ bị ảnh hưởng mà còn kéo theo chức năng ăn nhai gặp khó khăn và vô số vấn đề về sức khỏe răng miệng như: hỏng men răng, mòn răng, sái quai hàm,…

Bằng tất cả những tinh hoa của nha khoa thẩm mỹ hiện đại, niềng răng Invisalign ra đời vào năm 1995 và đã giải quyết hoàn toàn những lo ngại của những phương pháp chỉnh nha truyền thống. Có thể nói, niềng răng Invisalign là phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử chỉnh nha thẩm mỹ cho tới thời điểm này. Phương pháp niềng răng Invisalign đã được trải nghiệm bởi hàng triệu bệnh nhân khắp các châu lục và là lựa chọn của rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới.

nieng-rang-invisalign

 Niềng răng trong suốt là bước tiến đáng kể trong lịch sử chỉnh nha

Tại Việt Nam, niềng răng không mắc cài Invisalign vẫn còn xa lạ đối với nhiều người. Thông thường, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ rằng niềng răng Invisalign là xa xỉ mà không biết tới những lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Bài viết sau đây sẽ mang tới cái nhìn đầy đủ và hoàn chỉnh về phương pháp Invisalign mà nhiều người còn chưa biết tới.

Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt từ hai từ Invisible (trong suốt) và aligner (khay làm thẳng răng). Niềng răng Invisalign là phương thức gần như vô hình để dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo.

nieng-rang-invisalign

Niềng răng Invisalign được sản xuất tại công ty Align Technoogy, Hoa Kỳ

Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay trong suốt được thiết kế cá nhân hóa dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Với công nghệ hình ảnh máy tính 3D tiên tiến, Invisalign vạch rõ kế hoạch điều trị hoàn chỉnh từ vị trí ban đầu của răng cho tới vị trí mong muốn cuối cùng, dựa trên chỉ định của bác sĩ trực tiếp điều trị và nhà cung cấp.

Những đối tượng phù hợp điều trị Invisalign

Invisalign là phương pháp điều trị phù hợp với đông đảo bệnh nhân từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi, những người thường xuyên phải đi công tác xa, không có thời gian đến phòng khám hoặc những người có nhu cầu thẩm mỹ cao, đòi hỏi giao tiếp nhiều.

Nhiều bệnh nhân vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng rằng Invisalign thực sự có hiệu quả rõ ràng hoặc chỉ tin nó có hiệu quả trong việc làm thẳng răng. Nhưng trên thực tế, với những tiến bộ vượt bậc, Invisalign đã tiếp cận và điều trị được hàng triệu ca chỉnh nha khó mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng niềng răng mắc cài

nieng-rang-invisaign

Bạn có thể dễ dàng tham khảo các trường hợp đã chỉnh nha bằng Invisalign thành công chỉ bằng một cú click chuột vào website: https://global.invisaligngallery.com/. Đây là một thư viện chung lưu giữ lại hồ sơ hàng triệu ca chỉnh nha Invisalign trên toàn thế giới, cho phép tra cứu về thông tin cơ bản về bệnh nhân, bác sĩ trực tiếp điều trị, tình trạng răng mỗi người trước và sau khi điều trị.

Hệ thống Invisalign hoạt động như thế nào?

Toàn bộ các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng và lần lượt được lắp vào cung răng cùng với sự hỗ trợ của các điểm tạo lực. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ như vậy cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí cuối cùng mong muốn.

Các bước dịch chuyển răng khi sử dụng khay niềng Invisalign từ khay 1 đến khay 23

Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Quy trình chỉnh nha với Invisalign

quy-trinh-nieng-rang-invisalign

                                Quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn quốc tế

Bước 1: Chụp ảnh, phim X-quang và lấy dấu răng

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chụp ảnh, lấy dấu răng và chụp phim quét lấy dấu hàm bằng máy iTero để sử dụng cho việc phân tích các thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng trong suốt. Tại bước này, bác sĩ cũng ghi chép lại những điều cần lưu ý về tình trạng sai biệt răng của bệnh nhân để có thể trao đổi với nhà sản xuất.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Sau khi bác sĩ tại Việt Nam thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty Align Technology để lập phác đồ điều trị chi tiết bằng phần mềm Clincheck độc quyền. Đây là phần mềm mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận tiện cho bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình.

Công nghệ Clincheck được hãng Invisalign phát minh dựa trên dữ liệu của hơn 5 triệu người dùng và hơn 450 bằng sáng chế khoa học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất khiến khay niềng Invisalign khác biệt hoàn toàn so với các thương hiệu y tế khác.

Bước 3: Thiết kế khay niềng Invisalign

Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua Clincheck, bệnh nhân có thể cùng bác sĩ trao đổi qua lại, nếu đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay tại nhà máy Align tại Mexico.

Tất cả đều được thao tác bằng các robot tự động rất hiện đại trong một chu trình khép kín hoàn toàn. Mỗi khay sẽ được đánh số theo kết quả phân tích kỹ thuật trước đó. Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân.

Từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều trị mất khoảng 4-6 tuần.

Bước 4: Nhận khay Invisalign và theo dõi lộ trình

Bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay.

Một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như:

Gắn Attachment lên răng: Attachment là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay Invisalign hoạt động.

Dây chun liên hàm: là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của răng, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.

Đánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng

Pontics: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

Sau khi được giao khay, bạn có thể tự mình tháo lắp dễ dàng ngay tại nhà nhưng tại một số thời điểm nhất định khoảng sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa theo chỉ định của bác sĩ để có thể kiểm soát tốt hơn lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.

Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bằng hệ thống khay trong suốt Invisalign. Lúc này bạn đã có hàm răng đi về đúng cung hàm theo như bước cuối cùng của phác đồ điều trị Clincheck.

Bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật tinh chỉnh để hoàn thiện cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm duy trì trong suốt Vivera kèm theo của hệ thống.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng Invisalign

So với chỉnh nha mắc cài truyền thống

Niềng răng mắc cài là phương pháp được sử dụng phổ biến với hiệu quả chỉnh nha tương đối đầy đủ. Tuy vậy, việc chỉnh nha với mắc cài gắn cố định trên răng và hàng loạt khí cụ đi kèm luôn là nỗi ám ảnh của đa số những người phải đeo nó trong một thời gian dài, ảnh hưởng tới giao tiếp và chế độ ăn uống hàng ngày.

Với những ưu điểm nổi rội, Invisalign khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của niềng răng mắc cài truyền thống

Đối với niềng răng Invisalign trong suốt, mọi khuyết điểm của niềng răng mắc cài đều được giải quyết bởi những ưu điểm tuyệt vời sau

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Với hệ thống các khay trong suốt gần như vô hình được thiết kế ôm sát mặt răng, mọi người rất khó có thể nhận ra bạn đang chỉnh nha Invisalign. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với mọi người, thuyết trình hay gặp đối tác thường xuyên, không ảnh hưởng tới công việc mà vẫn cảm nhận được răng mình thay đổi mỗi ngày

Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn uống

Một trong những tính năng hàng đầu của niềng răng không mắc cài Invisalign là dễ dàng tháo lắp để thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể tạm thời gỡ bỏ khay niềng Invisalign để ăn nhai bình thường, không còn phải lo lắng về việc thức ăn bị giắt vào mắc cài nữa. Sau đó, vệ sinh răng bằng bàn chải thông dụng là có thể lắp lại khay niềng để tiếp tục quy trình chỉnh nha. 

Tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người dùng

Niềng răng bằng mắc cài sẽ bao gồm rất nhiều khí cụ như: minivis, dây cung, mắc cài, dây chun…Trong khi đó, niềng răng không mắc cài chỉ có duy nhất khay niềng nhựa được thiết kế riêng cho mỗi trường hợp bằng phần mềm hiện đại, ôm khít với hàm răng người dùng, hạn chế ma sát trong môi trường khoang miệng nên không bị cảm giác khó chịu, đau đớn hay kích ứng nướu khi sử dụng.

Rút ngắn số lần tái khám

Niềng răng không mắc cài invisalign có lộ trình đặc biệt là có thể nhận một số hoặc toàn bộ khay niềng cho cả một quá trình niềng. Chính vì thế, cứ đến thời gian thay khung là bạn có thể tự thay bộ khung và không cần nhờ đến bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ không cần phải bận tâm đến vấn đề bong sút mắc cài trong quá trình niềng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải mất thời gian đến nha khoa mỗi khi có sự cố như những phương pháp khác nên rất thích hợp với những người thường xuyên phải đi công tác hoặc bận rộn. 

Hiệu quả chính xác gần như tuyệt đối 

Trước khi điều trị niềng răng Invisalign, người bệnh sẽ được rõ toàn bộ dịch chuyển từng mm của răng theo từng giai đoạn cho đến khi kết thúc. Theo sát toàn bộ quá trình còn có bác sĩ điều trị trực tiếp của bạn tại Việt Nam cùng những chuyên gia hàng đầu về Invisaign tại Hoa Kỳ. Họ sẽ là người đảm bảo cho sự dịch chuyển răng của bạn được diễn ra chính xác và đạt kết quả cuối cùng theo đúng phác đồ điều trị đã lên sẵn bằng phần mềm Clincheck 3D – khác biệt hoàn toàn với phác đồ điều trị được lập thủ công như niềng răng mắc cài. 

nieng-rang-invisalign-9

Bệnh nhân đang được bác sĩ giới thiệu về phác đồ điều trị của mình dựa trên phần mềm Clincheck

Ưu điểm vượt trội của Invisalign so với các loại chỉnh nha không mắc cài khác

Hiện tại, trên thế giới đã ra đời rất nhiều chất liệu niềng răng trong suốt từ các hãng khác nhau sau Invisalign. Tuy nhiên, không phải loại niềng răng không mắc cài nào cũng cho hiệu quả như nhau và tốt nhất. Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất Invisalign đạt được công nghệ 3S độc quyền bao gồm: SmartTrack, SmartForce và SmartStage.

SmartTrack:

Đây là công nghệ sản xuất chất liệu niềng răng trong suốt thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác thoải mái nhất có thể khi đang chỉnh nha và dễ dàng hơn trong việc đeo và tháo khay niềng.

Không giống các chất liệu máng niềng được làm bằng nhựa ép thông thường như các hãng niềng răng trong suốt khác. Invisalign sử dụng tia laze để tạo ra các máng niềng được làm bằng rất nhiều lớp nhựa polyurethane xếp chồng lên nhau, không chứa chất hóa dẻo Bisphenol-A hoặc phthalate, trọng lượng phân tử cao theo tiêu chuẩn USP VI cấp y tế.

Các thử nghiệm đã được tiến hành để xác định tương hợp sinh học của vật liệu này, và kết quả là tương hợp sinh học tốt, vượt qua tất cả các yêu cầu pháp lý áp dụng cho dụng cụ điều trị trong trong miệng người. Khay Invisalign được US FDA (Cục quản lý thực phẩm – dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận chất lượng và cấp giấy phép kinh doanh và tiếp thị hệ thống Invisalign vào năm 1998. 

SmartForce:

Đây là công nghệ tạo lực thông minh bằng cách gắn các chốt nhỏ có hình dạng khác nhau lên một số điểm trên răng để tạo lực (hay còn gọi là các Attachment) trước hoặc trong quá trình điều trị Invisalign. Chúng được ví như những tay cầm, tạo điều kiện cho khay Invisalign có những điểm tạo lực tác động lên răng. Tuy nhiên, không phải tất cả những người sử dụng Invisalign đều cần tới sự hỗ trợ của các attachment.

nieng-rang-invisalign-12

Hình ảnh mô phỏng các attachment gắn lên răng giúp các khay Invisalign có điểm tạo lực giúp răng di chuyển

SmartStage:

SmartStage là công nghệ dịch chuyển thông minh dành cho các ca điều trị bằng Invisalign. SmartStage cho phép bác sĩ và bệnh nhân dự đoán trước được liệu trình dịch chuyển của răng bằng phần mềm Clincheck. Điều này cho phép lực mà các khay Invisalign kích hoạt được sắp xếp một cách lý tưởng và phân phối chính xác hơn tại những giai đoạn điều trị khác nhau.

Điều này rất giống như việc ngắm bắn một con chim. Bạn sẽ không bao giờ bắn trực tiếp vào con chim ấy mà phải tính toán đường bay và mục tiêu trước khi bóp cò. Invisalign đang sử dụng khái niệm tương tự như vậy với SmartStage. Đó là sự sắp xếp trước cho sự dịch chuyển thành công được tạo nên giữa răng và toàn bộ hệ thống khay niềng Invisalign ở bất kỳ giai đoạn nào.

Những câu hỏi thường gặp khi chỉnh nha Invisalign

Điều trị Invisalign có đau không?

Một số bệnh nhân có thể thấy hơi khó chịu vào lúc bắt đầu mỗi bước điều trị khi thay một khay chỉnh răng mới. Bạn thường cảm thấy có lực tác động lên răng, điều này là rất bình thường vì việc đó chứng tỏ bộ chỉnh răng đang hoạt động để dịch chuyển răng bạn dần dần cho đến lúc đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu sẽ mất đi sau một vài ngày.

Việc điều trị có ảnh hưởng tới việc phát âm không?

Đại đa số bệnh nhân điều trị Invisalign không ảnh hưởng tới việc nói, rất phù hợp với những người cần giao tiếp nhiều như: nhân viên kinh doanh, giáo viên, ca sĩ, diễn viên… hoặc bất cứ ai có nhu cầu cao về thẩm mỹ. Tuy nhiên, giống như các dụng cụ chỉnh nha truyền thống, bệnh nhân sẽ cần thích nghi trong thời gian đầu khi có một vật lạ trong miệng.

Có phải nhổ răng khi điều trị Invisalign không?

Cũng giống như chỉnh nha mắc cài truyền thống, không phải trường hợp nào cũng đòi hỏi phải nhổ răng, điều này phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn theo chỉ định của bác sĩ. Nếu trong tình trạng muốn giảm hô hoặc móm một cách hiệu quả, nhổ răng chính là giải pháp hữu hiệu để điều trị.

Thời gian điều trị Invisalign trung bình là bao lâu?

Tổng thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ phức tạp răng miệng của mỗi bệnh nhân và được xác định bởi bác sĩ. Thông thường việc điều trị ở người lớn kéo dài từ 12 đến 18 tháng, sử dụng trung bình từ 15 – 50 khay tùy từng trường hợp sai biệt khớp cắn. Đối với độ tuổi thiếu niên, thời gian có thể ngắn hơn do cung hàm dễ uốn nắn, hạn chế việc nhổ răng.

Chi phí cho một ca Invisalign là bao nhiêu?

Đối với niềng răng Invisalign, toàn bộ phác đồ điều trị sẽ trải qua rất nhiều công đoạn khắt khe bao gồm việc phân tích mẫu hàm bằng máy tính, thảo luận với các chuyên gia phòng lab bên Mỹ và tính toán chi tiết lộ trình 3D dịch chuyển của răng mọc lệch về vị trí thẳng. Sau khi phân tích dữ liệu xong, các khay trong suốt sẽ được sản xuất, kiểm duyệt và chứng nhận bởi Cục quản lý thực phẩm – dược phẩm Hoa Kỳ FDA và gửi về Việt Nam.

Đối với các loại niềng răng trong suốt còn lại, quy trình sản xuất và lên kế hoạch điều trị đơn giản hơn và chất liệu cũng không linh hoạt được như Invisalign, tất nhiên độ chính xác và trùng khớp cũng không thể bằng. Do đó chi phí của những loại niềng răng không mắc cài khác thấp hơn hẳn so với Invisalign.

Chi phí của một ca niềng trong suốt Invisalign bao nhiêu còn phụ thuộc vào sự sai lệch khớp cắn của bệnh nhân hay còn gọi là độ khó (hạng I, II, III) của từng loại sai biệt khớp cắn. Sai biệt khớp cắn càng lớn thì càng tốn thời gian và sử dụng số lượng khay niềng nhiều hơn, đồng nghĩa với việc giá thành cũng cao hơn.
Tại nha khoa quốc tế Nacera, chi phí của niềng răng trong suốt Invisalign như sau:

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign độ 1 80.000.000/ 2 hàm
Chỉnh nha không mắc cài Invisalign độ 2 120.000.000/ 2 hàm
Chỉnh nha không mắc cài Invisalign độ 3 140.000.000/ 2 hàm

Đặc biệt: Để khắc phục cho các trường hợp chỉnh nha tái phát nhẹ, răng chen chúc hoặc khe thưa nhỏ trên cung hàm, cải thiện thêm về thẩm mỹ hàm răng, Nha Khoa Nacera kết hợp với hãng Invisalign đưa ra gói chỉnh nha tinh chỉnh có giá 40 triệu cho các khách hàng sử dụng dưới 7 khay Invisalign.

Làm gì khi bị mất khay niềng?

Mất khay niềng là điều không ai mong muốn nhưng trong cuộc sống có vô số trường hợp có thể xảy ra. Bạn cần lường trước và chuẩn bị cho mình những cách xử lý phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến kết quả của toàn quá trình điều trị. Ngay khi bị mất khay niềng, người bệnh cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Đeo thử ngay khay tiếp theo. Ví dụ: Bạn bị mất khay số 10 thì hãy đeo ngay khay số 11. Nếu khay số 11 vừa thì cứ thế tiếp tục quá trình niềng răng như bình thường.

Bước 2: Nếu khay 11 không vừa, bạn nên đeo lại khay số 9 để phòng ngừa sao cho răng được duy trì ở tình trạng hiện tại và không bị chạy lệch lạc sai phác đồ điều trị. Sau đó đến phòng khám sớm nhất để được trợ giúp.

Bước 3: Nếu khay số 9 không còn hoặc không vừa, bạn cần đến phòng khám Invisalign gần nhất để làm hàm duy trì đeo tạm trong lúc chờ hỗ trợ.

Bước 4: Trong trường hợp xấu nhất, nếu mất khay, không còn khay cũ và đang ở tận nước ngoài, không thể đến phòng khám làm hàm duy trì tạm thì rất có thể bạn sẽ phải scan lại răng và đặt làm lại một bộ khay mới dựa theo tình trạng răng hiện tại của bạn khi bị mất khay.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân: Khi ăn uống hay chuẩn bị trước một sự kiện cần phải tháo khay niềng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ và cất vào hộp nhựa chuyên dụng dành cho Invisalign để tránh thất lạc. Đặc biệt, lúc nào cũng nên giữ lại 1-2 cặp khay sử dụng gần nhất để phòng trường hợp bị mất khay niềng hiện tại.

nieng-rang-invisalign-11

Nên bảo quản khay niềng Invisalign trong hộp đựng chuyên dụng để tránh thất lạc

4 yếu tố để quyết định một ca điều trị Invisalign thành công

Khay niềng trong suốt có chất lượng cao

Khi xác định điều trị niềng răng Invisalign, bạn phải tìm địa chỉ nha khoa uy tín, chất liệu khay niềng được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất Align Technology. Khay niềng Invisalign được làm từ nhựa nha khoa đặc biệt, trong suốt, lành tính và được kiểm định chặt chẽ, chỉ có khay Invisalign chính hãng mới có thể có phác đồ điều trị đi kèm chuẩn xác và mang tới kết quả tốt nhất cho người dùng.

nieng-rang-invisalign-10

Máng niềng Invisalign được tạo bởi rất nhiều lớp nhựa xếp chồng lên nhau tạo thành các đường vân song song, có khả năng siêu đàn hồi

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến

Vì việc sản xuất khay niềng Invisalign cần độ chính xác tuyệt đối nên có những yêu cầu rất khắt khe đòi hỏi sự hỗ trợ từ các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại.
Như tại nha khoa quốc tế Nacera, thay vì lấy mẫu thủ công, tại đây đã ứng dụng máy quét hàm 3D Itero, cho độ chính xác cao, giúp những thông số và dữ liệu về răng hàm gửi về hãng sản xuất Invisalign tại Mỹ được chính xác và đầy đủ nhất.

Bác sĩ điều trị có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Với sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng, các chuyên viên kỹ thuật Invisalign tại Mỹ sẽ phối hợp với bác sĩ của Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân kể từ trước khi mang khay đến khi kết thúc việc điều trị.

Những thay đổi, chỉnh sửa trong quá trình điều trị cho bệnh nhân cũng sẽ được phân tích, soạn thảo và gợi ý bởi máy hệ thống máy tính và kỹ thuật viên Invisalign. Tuy nhiên, bác sĩ mới chính là người xác nhận kế hoạch điều trị và có trách nhiệm điều trị lộ trình tối ưu nhất cho bệnh nhân. Vì vậy, bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình niềng răng Invisalign của bệnh nhân.

nieng-rang-invisalign

Bác sĩ là người quyết định thành công của một ca điều trị Invisalign

Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, nha khoa quốc tế Nacera – top 10 địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội đã được hàng triệu khách hàng tin yêu tìm đến mỗi năm. Đặc biệt, Nacera tự hào là một trong những nơi tiên phong áp dụng kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign vào lĩnh vực chỉnh nha và là đối tác đáng tin cậy của hãng Align Technology, Hoa Kỳ. Đến với Nacera, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như kết quả của toàn bộ quá trình chỉnh nha với Invisalign.

Sự phối hợp của người bệnh

Để một ca Invisalign thành công không thể không nói đến vai trò của người sử dụng chúng. Invisalign đạt được hiệu quả tối ưu chỉ khi được đeo ít nhất 22 giờ/ ngày và tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo mọi chỉ định của bác sĩ điều trị. Vì dễ dàng tháo lắp nên trong một số trường hợp, bệnh nhân không đeo khay Invisalign đủ thời gian trong một ngày hoặc làm mất khay Invisalign đang đeo cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình và kết quả điều trị.

Trên đây là một số thông tin niềng răng trong suốt Invislign, hi vọng đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc liên quan nào tới dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign, bạn đừng ngần ngại để lại câu hỏi phía dưới cho nha khoa Nacera hoặc gọi điện tới Hotline 09.0696.2222 hoặc 02435725588. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi lại cho bạn!

ĐẶC BIỆT KHÔNG THỂ BỎ LỠ: Trong 3/2019, 10 khách hàng nhanh tay nhất sẽ có cơ hội giảm ngay 50% dịch vụ chỉnh nha không mắc cài Invisalign chỉ từ 50 triệu VND/ 2 hàm. Đặt lịch ngay hôm nay để trở thành khách hàng may mắn nhất!

Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế Nacera

  • CS 1: Số 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội
  • CS 2: Tầng 3A - Số 16 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline tư vấn miễn phí (24/7)

09.0696.2222 - 0243.572.5588

Từ khóa tìm kiếm:

  • chỉnh nha invisalign
  • niềng răng invisalign
  • niền răng trong suốt invisalign
  • niềng răng invisalign bao nhiêu tiền
  • niềng răng invisalign có tốt không
image parallax
là động lực giúp chúng tôi phát triển

Ý kiến của khách hàng

là động lực giúp chúng tôi phát triển

"Làm nghệ sĩ bao giờ cũng chăm lo cho diện mạo của mình một cách tốt nhất khi xuất hiện trước công chúng. Vì thế sau khi làm răng tại Nha khoa Nacera, mình rất chăm cười và khi cười cảm thấy mình rạng rỡ hơn. Cảm ơn Nacera!"

Lê Trinh

Lê Trinh

Ca sĩ nhạc Bolero

Sau khi làm răng xong, Hương thấy nụ cười của mình vẫn rất tự nhiên, răng trắng lên làm mình thấy tự tin và có thể cười rạng rỡ. Cảm ơn bác sĩ Thành và Nha Khoa Nacera

Diệu Hương

Diệu Hương

Diễn viên

Qua quá trình làm răng Hà không hề phải chịu đau một tí nào và cũng không hề phải sử dụng tới thuốc tê. Dịch vụ ở Nha Khoa Nacera thực sự quá tuyệt vời hơn cả sự mong đợi của Hà.

Thái Hà

Thái Hà

Người mẫu

Tư vấn nha khoa

Tư vấn nha khoa

nieng-rang-cua-quap-vao-trong-co-duoc-khong

25 December, 2018

Răng cửa quặp vào trong có khắc phục được bằng cách chỉnh nha không?

Chào bác sĩ! Răng cửa của em bị quặp vào trong rất xấu và mất thẩm mỹ. Gần đây khi chuyển công việc sang chỗ làm mới, tôi bị đồng nghiệp trêu đùa là...

30 November, 2018

Niềng răng là gì? Những ngộ nhận hài hước về niềng răng

Niềng răng là phương pháp khắc phục các vấn đề răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm sai lầm khiến bệnh nhân còn e ngại...

nieng-rang-thao-lap

29 November, 2018

Giải đáp toàn bộ thắc mắc về niềng răng tháo lắp

Mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp nhưng vẫn e ngại vấn đề mang mắc cài khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, gặp khó khăn trong ăn uống. Niềng răng...

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)