Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

co-the-an-nhai-sau-tram-rang-khong

Có thể ăn nhai ngay sau khi trám răng hay không?

Chào bác sĩ. Em mong bác sĩ tư vấn cho em với ạ. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu nặng nên em đang có ý định đi trám. Vậy em có thể ăn nhai ngay sau khi trám răng không hay cần phải đợi trong bao lâu ạ?

Em cảm ơn bác sĩ! (Trần Tùng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Trần Tùng,

Đầu tiên Nha khoa Nacera xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ băn khoản của mình với chúng tôi. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ cho bạn về vấn đề có thể ăn nhai ngay sau khi trám răng hay không nhé.

Khi răng hàm bị sâu thì bạn có thể khắc phục hoàn toàn bằng cách hàn trám răng. Có thể nói đây là phương pháp rất phổ biến trong quá trình điều trị răng sâu hay răng bị vỡ mẻ. Có hai kỹ thuật hàn trám răng khá phổ biến hiện nay đó là trám trực tiếp bằng các vật liệu như composite hoặc amangam và trám gián tiếp Inlay/Onlay.

Trong đó thì cách hàn trám răng trực tiếp có thao tác thực hiện khá đơn giản. Sau khi nha sỹ đã nạo sạch vết sâu ở răng thì sẽ tiến hành trám bít trực tiếp lên phần răng sâu. Sử dụng ánh sáng laser giúp cho chỗ trám đông cứng lại, có độ bám chắc cao trên bề mặt răng. Chỉ cần chiếu khoảng 20-40 giây là chỗ trám đã có độ cứng cao tương tự răng thật cho nên có thể đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

ki-thuat-tram-rang

                                                         Kỹ thuật trám răng

Còn kỹ thuật trám gián tiếp thì thao tác phức tạp hơn khi cần phải nạo sạch vết sâu, tạo xoang trám rồi nha sĩ lấy dấu răng để chế tạo miếng trám bằng sứ rồi mới có thể gắn miếng trám lại chỗ răng bị sâu.

Nha khoa Nacera là đơn vị đi đầu trong kỹ thuật hàn trám răng hiện nay. Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan tới hàn trám răng hoặc các vấn đề của các kỹ thuật khác như niềng răng hết bao nhiêu tiền hoặc quy trình cắm implant như thế nào thì hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi nhé.

Quay trở lại với câu hỏi của bạn thì nếu bạn áp dụng kỹ thuật trám trực tiếp thì không nên ăn nhai trong khoảng 2h sau khi trám để cho vết trám có độ đông cứng tốt. Còn với kỹ thuật trám gián tiếp thì bạn hoàn toàn ăn nhai được ngay mà không cần phải chờ đợi.

Tuy nhiên sau khi trám thì bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình ăn uống như hạn chế ăn những thức ăn quá cứng, dai vì chúng có thể làm bong bật vết trám. Nên sử dụng bàn chải lông mềm để chải nhẹ nhàng, tránh bào mòn phần men răng mỏng bên ngoài nhé.

an-nhai-sau-tram-rang

                                   Có thể ăn nhai ngay sau khi trám răng hay không?

Hàn trám trực tiếp thường có độ bền không được cao và dễ bị bong bật trong khi ăn nhai mạnh vì sự giãn nở của vật liệu trám. Nếu bạn muốn gia tăng độ bền của vết trám lên thì hãy tới nha khoa Nacera để được sử dụng công nghệ Laser Tech hiện đại hiện nay nhé.

Khi đã có công nghệ trám tốt lại được kết hợp với tay nghề cao của bác sĩ thì kết quả hàn trám sẽ khả quan hơn rất nhiều. Do đó đây là công nghệ được đánh giá là tận tâm, mang lại hiệu quả tối đa, khắc phục được hết nhược điểm của những công nghệ cũ.

Bạn hãy liên hệ với Nha khoa Nacera chúng tôi để tìm hiểu về công nghệ mới này hoặc nếu bạn có nhu cầu muốn biết bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền hay những thông tin khác liên quan tới răng miệng nhé. Chắc chắn bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình với những thông tin đầy đủ và chính xác đấy. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

doi-ngu-bac-si-nha-khoa

Gửi câu hỏi về Nha khoa quốc tế Nacera để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp

Mời bạn xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa trên website của Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera

Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc về Dịch vụ Nha khoa gọi ngay đến Hotline 09.0696.2222 / 02435725588 để được giải đáp ngay.

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách ở 2 địa điểm:

– Cơ sở 1: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội
– Cơ sở 2: 16 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Có thể ăn nhai ngay sau khi trám răng hay không?
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)