Chỉ niềng răng một hàm có được không?

Chào bác sĩ! Răng hàm trên của em bị hô nên em muốn niềng răng thẩm mỹ và em có thể chỉ niềng răng một hàm được không ạ, vì răng hàm dưới của em khá đều. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn! (Hoàng Lan – Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Hoàng Lan! Trước hết Nha khoa Nacera xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề Chỉ niềng răng một hàm có được không? trong trường hợp của bạn Nha khoa Nacera xin trả lời như sau:

Có thể niềng răng một hàm được không?
Có thể niềng răng một hàm được không?

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp nha khoa giúp phục hình răng hiệu quả trong các trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc, bị thưa hoặc sai lệch khớp cắn. Dựa trên thực tế thì vị trí răng ở hàm trên và răng hàm dưới vẫn có sự khác nhau nên niềng hàm trên và niềng răng hàm dưới cũng có những phần khác biệt không hề nhỏ.

Đối với hàm trên, trong quá trình niềng răng, việc điều chỉnh mắc cài sẽ có những hạn chế định hơn so với hàm dưới. Nếu có những sai lệch hay sự cố bung tuột mắc cài xảy ra  thì việc nắn chỉnh lại cũng sẽ khó khăn hơn.

Thông thường, những ca niềng răng sẽ được bác sĩ chỉ định niềng cả hai hàm thì mới có hiệu quả. Bởi vì niềng răng không chỉ là di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn, đều đặn mà còn là quá trình điều chỉnh khớp cắn chuẩn cả hai hàm, vì thế nhiều trường hợp chỉ niềng răng một hàm sẽ không đảm bảo được hiệu quả.Tuy nhiên, nếu hàm răng của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu khi niềng răng một hàm thì vẫn có thể niềng. Điều này phụ thuộc vào mức độ khuyết điểm nặng hay nhẹ của hàm răng. Có thể kể đến là:

– Niềng răng một hàm cho răng hô hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ hô nhẹ).

– Niềng răng một hàm cho răng móm hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ móm nhẹ).

– Niềng răng một hàm cho răng mọc lệch chỉ 1 hàm hoặc một vài răng trên 1 hàm (răng xô lệch mức độ nhẹ).

– Niềng răng một hàm cho răng thưa hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ thưa không quá nhiêm trọng).

Bạn Hoàng Lan thân mến, vì bạn không nêu rõ tình trạng răng hô của bạn như thế nào nên để đảm bảo độ chính xác bạn nên đến phòng khám của Nha khoa Nacera để được các bác sĩ đánh giá tình trạng thực tế răng của bạn nhé. Lúc đó, bác sĩ sẽ quyết định bạn có thể áp dụng niềng răng một hàm được hay không.

Trên đây là vấn đề Chỉ niềng răng một hàm có được không? Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác hãy liên hệ với Nha khoa Nacera qua hotline 0966628277 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phòng khám tại 149 Đặng Tiến Đông – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn miến phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *