Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

chi-nieng-rang-1-ham-duoc-khong

Chỉ niềng răng một hàm có được không?

Chào bác sĩ!

Răng hàm trên của em bị hô nên em muốn niềng răng thẩm mỹ và em có thể chỉ niềng răng một hàm được không ạ, vì răng hàm dưới của em khá đều. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn! (Hoàng Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Lan!

Trước hết nha khoa Nacera xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề Chỉ niềng răng một hàm có được không? trong trường hợp của bạn Nha khoa Nacera xin trả lời như sau:

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp nha khoa giúp phục hình răng hiệu quả trong các trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc, bị thưa hoặc sai lệch khớp cắn. Dựa trên thực tế thì vị trí răng ở hàm trên và răng hàm dưới vẫn có sự khác nhau nên niềng hàm trên và niềng răng hàm dưới cũng có sự khác biệt nhất định.

nieng-rang-1-ham

Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp cải thiện hàm răng lệch lạc, tỷ lệ xấu

Đối với hàm trên, trong quá trình niềng răng, việc điều chỉnh mắc cài sẽ có những hạn chế hơn so với hàm dưới. Nếu có những sai lệch hay sự cố bung tuột mắc cài xảy ra thì việc nắn chỉnh lại cũng sẽ khó khăn hơn.

Thông thường, hầu hết các ca niềng răng sẽ được bác sĩ chỉ định niềng cả hai hàm thì mới có hiệu quả. Bởi vì niềng răng không chỉ là di chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn, đều đặn mà còn là quá trình điều chỉnh khớp cắn chuẩn cả hai hàm, vì thế nhiều trường hợp chỉ niềng răng một hàm sẽ không đảm bảo được hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu hàm răng của bạn đã có một khớp cắn chuẩn thì có thể niềng răng một hàm được. Hàm còn lại sẽ được niềng theo hàm chuẩn đó. Điều này phụ thuộc vào mức độ khuyết điểm nặng hay nhẹ của hàm răng. Có thể kể đến là:

– Niềng răng một hàm cho răng hô hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ hô nhẹ).

– Niềng răng một hàm cho răng móm hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ móm nhẹ).

– Niềng răng một hàm cho răng mọc lệch chỉ 1 hàm hoặc một vài răng trên 1 hàm (răng xô lệch mức độ nhẹ).

– Niềng răng một hàm cho răng thưa hàm trên hoặc hàm dưới (mức độ thưa không quá nghiêm trọng).

nieng-rang-1-ham-duoc-khong

Vẫn có thể thực hiện niềng răng một hàm

Mời bạn tìm hiểu thêm các bài tư vấn niềng răng hữu ích khác trên website của Nha khoa Nacera

Khi bác sĩ chỉ định bạn chỉ cần niềng răng một hàm sau khi tháo niềng hàm răng của bạn đã đều đẹp hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn không cần băn khoăn về hiệu quả khi chỉ niềng răng một hàm.

Nếu bác sĩ khuyên chúng ta nên nhổ răng hoặc niềng cả hai hàm bạn nên thực hiện theo để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi chỉnh nha và hiệu quả thẩm mỹ cho khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng.

Bạn Hoàng Lan thân mến, vì bạn không nêu rõ tình trạng răng hô của bạn như thế nào nên bác sĩ không thể trả lời bạn cần niềng răng một hàm hay cả hai hàm. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp phòng khám Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn Hoàng Lan và mọi người đã hiểu hơn về vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong chỉnh nha: Chỉ niềng răng một hàm có được không?.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác hãy gọi đến số HOTLINE: 09.0696.2222 / 02435725588 để được tư vấn miễn phí bạn nhé! Hoặc dành thời gian đến một trong 2 cơ sở của chúng tôi tại:

– CS1: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

– CS2: 16 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera hân hạnh được phục vụ và đón tiếp quý khách!

Chỉ niềng răng một hàm có được không?
4.8 (96%) 5 votes

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)