Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

trong-rang-implant-gia-re-co-an-toan-khong

Cắm ghép implant là gì? Chi tiết quy trình cấy ghép Implant

Cắm ghép implant là gì? Cắm ghép implant là một quá trình thay thế răng giả vào những chiếc răng đã mất, có độ an toàn và thẩm mỹ cao, mang lại nụ cười chắc khỏe cho bệnh nhân.

Cắm ghép implant là gì? Cấy ghép răng implant là một phương pháp tân tiến hiện nay, cắm ghép Implant là giải pháp điều trị trong nha khoa hiện nay, được áp dụng công nghệ tân tiến trong ngành y học nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Về định nghĩa chúng ta có thể hình dung răng implant là 1 vít (chân răng nhân tạo). Implant là một trụ nhỏ được làm bằng chất liệu Titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả.

quy-trinh-cay-ghep-implant-1

                                                      Hình ảnh khi cắm ghép Implant

Cắm trụ Inplant được đặt trong xương hàm, gắt chặt với xương thông qua quá trình phẫu thuật của bác sĩ, là một công cụ thay thế chân răng đã mất đi, sau đó gắn răng sứ vào trụ tạo thành răng mới giống như một răng thật. Trung bình kích thước của Implant sẽ có đường kính từ 3.5mm – 6mm, dài từ 8 – 16 mm.

Nếu như trước đây, để trồng răng bạn cần tất nhiều thời gian, đau đớn lần chi phí hoặc làm hàm giả tháo lắp gây mất thẩm mỹ, vướng víu không được đẹp tự nhiên. Nay công nghệ cấy ghép răng Implant uy tín, hiện đại hơn nên bạn hoàn toàn có thể tự tin khi cầu răng giả.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Để được cấy ghép răng bằng công nghệ implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, phần xương hàm phải đủ để nâng đỡ implant, để đảm bảo quá trình trồng răng an toàn. Bạn còn phải luôn phải bảo về và giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh. Quan trọng hơn hết là việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và cần phải khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.

quy-trinh-cay-ghep-implant

                    Cấy ghép răng implant là phương pháp hiệu quả nhất để thiện mất răng

Để hiểu chi tiêt về cấy ghép răng implant chúng ta hãy tìm hiểu các quy trình của nó như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn tổng quát

Tiến hành thăm khám tổng quát cho bệnh nhân, khám xét máu. Bác sĩ chuẩn đoán, nhận định tình trạng bênh và đưa ra hướng giải quyết phù hợp .

Bước 1: Chụp phim bằng thiết bị chụp CBCT OP300

Chụp phim Xquang để thấy cấu trúc, xem mật độ xương hàm của bạn có đáp ứng được điều kiện để đặt trụ Implant hay không? Từ đó bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép cho bạn.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, xử lý các bệnh lý trước khi cấy ghép trụ Implant, Gây tê

Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đảm bảo một quá trình cấy ghép an toàn và không bị viêm nhiễm trong quá trình cấy ghép răng. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép trụ răng Implant

Những trường hợp, bệnh nhân khỏe mạnh bình thường thì sẽ tiến hành cắm luôn còn bệnh nhân xương răng không đủ để có thể cắm trụ, bác sĩ sẽ chỉ định cấy thêm xương răng, để bổ sung mật độ cũng như kích thước phần xương hàm của bạn
.
Sau khi cấy ghép xong, bắt đâu một quá trình cấy trụ Implant vào xương hàm bằng các thiết bị cấy ghép chuyên dụng đã cắm vào xương hàm trước đó. Có gây tê chuyên dụng nên bệnh nhận sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện cấy ghép.

quy-trinh-cay-ghep-implant-2

                                                     Một hàm răng sau khi cấy ghép Implant

Bước 5: Lắp hoàn thiện răng sứ và hẹn lịch tái khám

Tiến hành Atbument và hoàn thiện răng sứ cho bệnh nhân sau một thời phục hồi sau cấy trụ implant. Bệnh nhân cần đi khám lại theo lịch của bác sĩ.

Cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền, có đắt không? Cắm ghép Implant mắc tiền hơn các phương pháp phục hình răng khác hiện có, và các công ty bảo hiểm thường bảo hiểm ít hơn 10% chi phí, đối với nha khoa Nacera luôn luôn đảm bảo cho khách những quyền lợi đó. Hãy bảo vệ răng miệng thật tốt nếu có thể thì bạn hãy tẩy trắng răng tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên để có một hàm răng chắc khỏe hiện nay nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục Tư vấn cấy ghép implant trên website của chúng tôi

Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nacera để được các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, giải đáp cụ thể hơn cho bạn nhé!

Cắm ghép implant là gì? Chi tiết quy trình cấy ghép Implant
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)