Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

Các bước cấy ghép răng implant cho răng cửa

Chào bác sỹ! Tôi đang có ý định cắm ghép implant cho chiếc răng cửa đã bị sứt nhưng tôi muốn biết về quy trình cắm implant răng cửa như thế nào tại nha khoa của mình. Tôi muốn được tư vấn chi tiết để an tâm hơn, Xin cảm ơn bác sỹ. ( Kiều Tú – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Kiều Tú, Như bạn cũng đã biết răng cửa là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai thức ăn và làm đẹp gương mặt của bạn, như một cửa số đưa tâm hồn bạn đến với thế giới bên ngoài, nếu chẳng may bạn bị mất đi 1 chiếc răng cửa không nhưng làm cho nụ cười của bạn kém xinh, mất tự tin khi giao tiếp mà còn làm cho việc ăn uống hàng ngày khó khăn. Do đó, bạn nên đi trồng răng cửa, Cắm Implant càng sớm càng tốt để có thể lấy lại sự tự tin hàng ngày.

Cấy ghép implant cho răng cửa đỏi hỏi trình độ bác sỹ phải cao và có kinh nghiệm chuyên môn và đặc biệt còn phải có cả cảm quan thẩm mỹ của bác sĩ. Cấy ghép Implant là một trụ kim loại Titanium được cấu hình giống như một chiếc ốc vít. Sau đó ốc vít này sẽ được cắm sâu vào xương hàm có nhiệm vụ thay thế chân răng bị mất mất đi và tái lập chức năng thẩm mỹ. Quy trình này đòi hỏi bạn phải tìm đến Phòng khám nha khoa uy tín ở Hà Nội để mang lại hiệu quả cao .

cac-buoc-cay-ghep-implant-2

                   Cấy ghép Implant cho răng là phương pháp hoàn hảo cho mất răng

Quy trình cắm ghép implant cho răng cửa:

1. Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Khi bạn quyết định phục hình cắm răng Implant thì không thể bỏ qua bước này, bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe của bạn và tình trạng răng sau đó tư vấn kỹ hơn về phương pháp bạn đã lựa chọn.

2. Tiến hành chụp phim vùng xương hàm

Chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều dày xương để có thể lựa chọn được kích thước implant phù hợp để cấy vào răng cửa đã mất.

3. Vô trùng thiết bị thực hiện

Kỹ thuật viên sẽ vô trùng sẽ làm cho bạn không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn.

4. Gây tê

Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cấy ghép để quá trình thực hiện bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu và không đau trong quá trình thực hiện cấy ghép.

5. Tiến hành cắm Implant răng cửa

Bác sỹ tại nha khoa Nacera sẽ tiến hành bóc tách phần niêm mạc để lộ xương tại vị trí chiếc răng cưa đã bị mất, sau đó sẽ tiến hành khoan xương theo kích thước của implant và đưa implant vào đúng vị trí trùng với khớp cắn. Sau đó sẽ đóng vạt và may lại.

cac-buoc-cay-ghep-implant-1

                                           Các đinh vít được cắm vào phần xương hàm

Mời bạn xem thêm các bài viết tư vấn cấy ghép implant khác trên website
của Nha khoa Nacera

6. Đặt lịch tái khám cho bệnh nhân

Sau 1 tuần sau khi tiến hành cắm Implant phần nướu và các mô xung quanh sẽ lành lại, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra và cắt chỉ. Thời gian theo dõi từ 3 – 6 tháng để implant có thể kết hợp vững chắc vào phần xương hàm.

7. Phục hình răng sứ

Sau khi implant tích hợp vào xương hàm một cách tận tâm, bác sỹ sẽ bắt đầu tiến hành phục hình răng sứ cho bạn. Hiện tại đang có rất nhiều loại răng sứ để bạn có thể lựa chọn như: răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng toàn sứ Cercon …

Hiện tại với công nghệ cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật phục hồi lại răng đã mất một cách hiệu quả ở trên tất các vị trí trên cung hàm. Khi răng cửa bị mất, điều đầu tiên làm cho bạn cảm thất lo ngại đó chính là tính thẩm mỹ, làm mất tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế với quy trình này đảm bảo bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, sau khi cắm ghép bạn có thể thực hiện Tẩy trắng răng để mang lại nu cười tự tin hơn.

Các bước cấy ghép răng implant cho răng cửa
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)