Số 149 Đặng Tiến Đông Đống Đa, Hà Nội

[email protected]

cach-tri-nghien-rang-khi-ngu

Bài thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả

Nghiến răng khi ngủ là một trong những thói quen xấu có thể gây những biến chứng như mòn men răng, răng lệch khớp cắn hoặc sai khớp thái dương,…

Để điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ có rất nhiều cách khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn.

Bài thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả có xuất sứ từ dân gian. Mời các bạn cùng tham khảo.

  • Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng đậu đen hầm muối

Đậu đen hầm với muối là một trong những cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng mẹo giúp giảm căng thẳng tinh thần và có thể làm giảm bớt những cơn nghiến răng. Bởi theo Đông Y, nghiến răng khi ngủ là do nóng thận nên dùng đậu đen sẽ đem lại hiệu quả cao.

tri-nghien-rang-bang-dau-den

                          Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng đậu đen hầm muối

Với cách này, bạn hãy đem đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Sử dụng mẹo này 2-3 lần/tuần, ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

  • Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng Pín lợn

Từ xa xưa, dân ta đã thường truyền nhau về cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng pín lợn. Với cách này, bạn hãy mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm.

Sau đó rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm.

Ăn khỏang 9-10 ngày là hết với cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ này.

dieu-tri-nghien-rang-bang-pin-lon

                                    Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng Pín lợn

  • Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng Gối tằm sa

Tằm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Vì thế mẹo chữa bệnh nghiến răng này cũng khá xa lạ.

dieu-tri-nghien-rang-bang-ngu-goi-tam-sa

                          Cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng gối tằm sa

Hiện nay tại Việt Nam, tằm sa được thu thập, phơi khô và sắc lên chữa phong thấp, khớp đau, đau lưng, đau chân. Tuy nhiên, phân tằm phơi khô còn có một công dụng khác đó là chữa nghiến răng. Cách điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ này khá đơn giản.

Ta chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Thậm chí đây là mẹo được người Trung Quốc khá ưa chuộng.

Tuy nhiên, gối phân tằm chỉ có công dụng một thời gian. Sau đó người mắc bệnh sẽ nghiến răng trở lại và cần thay ruột gối. Mẹo điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối. Vì thế, một là bạn đi đâu cũng phải mang theo gối hoặc đi công tác, đi du lịch bạn cần chấp nhận là vẫn nghiến răng.

  • Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng các vị thuốc đông y

Theo đông y, nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

dieu-tri-nghien-rang-bang-thuoc-dong-y

                        Điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng thuốc đông y

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Ngoài ra, để tránh bị nghiên răng thì trước khi đi ngủ nên thả lỏng đầu óc và giữ cho tinh thần thoải mái. Hoặc thực hiện một bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để giấc ngủ sâu hơn.

»Xem thêm: Tác hại khôn lường của bệnh nghiến răng

Hi vọng với những Bài thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ ở trên sẽ có ích đối cho mọi người. Bạn nên dành thời gian đọc các bài viết trong chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa để cập nhật thêm nhiều thông tin hay khác được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu chuyên ngành nha khoa chia sẻ.

Nếu có câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần ngại, vui lòng liên hệ với Nha khoa Nacera theo thông tin trên website để được giải đáp!

Bài thuốc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả
Rate this post

Tags:

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)