Vạch trần mối hiểm họa từ răng sứ kém chất lượng

Trồng Răng Sứ là một trong những Dịch vụ Nha khoa phổ biến do nhu cầu trồng răng sứ để phục hồi răng mất là rất cao. Thế nhưng, nhiều phòng khám đã sử dụng răng sứ trôi nổi, kém chất lượng cho khách hàng. Những chiếc răng này dễ mẻ, gãy mà về lâu dài còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cuộc chạy đua về giá là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cơ sở sản xuất răng bất chấp sức khỏe khách hàng để đạt được mục đích lợi nhuận cho bản thân. Một lượng lớn răng sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được “đội lốt” răng “xịn” nhằm thu lợi bất chính.

Nếu nhìn bằng mắt thường, khó ai có thể phân biệt được đâu là phôi sứ nhập khẩu chính hãng, đâu là phôi sứ dởm được “trà trộn” vào. Tuy nhiên, lõi kim loại của những chiếc răng này chứa nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe con người (thường là taladium của Trung Quốc). Ngoài ra, răng sứ dỏm còn có tuổi thọ thấp hơn nhiều so với răng sứ thật, khi ăn đồ cứng rất dễ mẻ, gãy, lộ ra lớp sườn kim loại mất thẩm mỹ.

Răng sứ dỏm, răng sứ kém cất lượng thường có nguồn gốc từ Trung Quốc với mức giá chỉ bằng 1/4 đến 1/5 hàng chính hãng, vì thế nhiều bác sĩ đã sử dụng loại răng sứ này cho bệnh nhân để tăng thêm lợi nhuận.

 
Khi răng sứ đã trồng lên hàm rồi, nếu chỉ quan sát bằng mắt, Khách hàng không thể biết răng sứ đó có chất lượng hay không?

Điểm mặt 3 loại răng sứ kém chất lượng:

– Răng sứ được Labo từ nguyên liệu sứ Trung Quốc.

– Răng sứ được làm từ những cơ sở Labo nhỏ lẻ, thủ công.

– Răng sứ là hàng giả – hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng.
 

Viêm nướu khi Bọc răng sứ giá rẻ, kém chất lượng

Trải nghiệm “kinh hoàng” khi dính bẫy răng sứ kém chất lượng

Chị L. (Móng Cái) từng gặp tai nạn mất đi 1 chiếc răng và bị mẻ 2 chiếc bên cạnh. Khi đến khám ở một phòng nha tại địa phương, chị L. được tư vấn làm cầu răng gồm 5 chiếc. Răng phải mài nhiều, chụp sứ dày kém chất lượng nên sau vài năm, răng và nướu chị L. bị viêm, lợi thâm, miệng hôi, cao răng đóng thành nhiều mảng lớn và răng thì đau nhức không thể ăn uống được.
 

Hàm răng của chị L. sau vài năm bọc sứ kém chất lượng

Tương tự trường hợp của chị L., không lâu sau khi bọc răng sứ răng cửa, phần cổ răng của chị T. (Hà Nam) bị chuyển sang màu đen xám khiến lợi bị tái, không còn hồng hào như trước. Từ đó, chị T. không dám cười thoải mái, thậm chí răng còn xấu hơn trước khi làm răng thẩm mỹ.

Vậy cách nào đề Khách hàng có thể tránh các rủi ro với răng sứ kém chất lượng, răng sứ làm giả, làm nhái?

Đặc điểm nhận diện các loại răng sứ kém chất lượng, hoặc hàng giả, hàng nhái mà Khách hàng nên lưu ý cảnh giác:

– Các Nha khoa có giá quá thấp so với thị trường hay như các Nha sỹ hay gọi là “Nha khoa giá rẻ”: Ngoài vấn đề chất  lượng, các khách hàng cũng luôn quan tâm đến việc Bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền? Và trên thị trường hiện nay, răng sứ tốt đều nhập khẩu từ các nước: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàng Quốc, Thụy Sỹ…giá nhập về không hề thấp. Đó là môt phần lý do giải thích cho việc Dịch vụ Nha khoa tại các nước này giá rất cao.

– Nha khoa không cung cấp được các chứng từ, thẻ bào hành chính hãng mà chỉ nói là hàng của hãng này, nhập từ nước kia. Các bạn nên yêu cầu Nha khoa cung cấp chứng từ chứng minh được nguồn gốc sứ.

– Răng sứ chất lượng cao thường có màu sắc đều, trong và có độ bóng, sau khi Labo nhìn răng sứ tinh tế về đường nét.

– Nha khoa có uy tín hay không: Những nha khoa uy tín thông thường luôn chọn cho Khách hàng các dòng sứ chất lượng tốt, hàng chính hãng. Do vậy, Nếu chọn được Nha khoa uy tín thì bạn có thể yên tâm về chất liệu sứ họ làm.

Website đang chạy thử nghiệm

Địa chỉ: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0902059396 - Hotline: 0902059396

Email: naceradentalclinic@gmail.com

Đăng ký nhận Email miễn phí

Hỗ trợ trực tuyến x