Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn Tin tức

Trồng răng Implant – Giải pháp hoàn hảo cho người bị mất răng

Trồng răng Implant – Giải pháp hoàn hảo cho người bị mất răng

Sau một thời gian mất răng sẽ có thể bị tiêu xương hàm, khiến vùng xương chân răng bị tiêu biến, có thể dẫn tới lệch khớp cắn và méo miệng. Cách ngăn ngừa tốt nhất là lựa chọn trồng răng Implant.

1. Tiêu xương hàm là gì?
Tiêu xương hàm là tình trạng mật độ, chiều cao, thể tích, số lượng xương ổ răng và xung quanh chân răng bị suy giảm khiến gương mặt bị lệch, mất cân đối và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm:

Xương hàm được duy trì từ áp lực kích thích được truyền từ chân răng thông qua việc ăn nhai. Khi răng mất đi, lực duy trì sẽ không còn, khiến xương hàm ở khu vực mất răng dần tiêu biến. Bệnh nhân sẽ mất đi 25% lượng xương ban đầu tại vị trí đó
trong năm đầu tiên. Xương hàm sẽ bị tiêu biến 45 – 60%, dẫn tới hiện tượng xô lệch hàm vô cùng nguy hiểm trong 3 năm tiếp theo.

Viêm nha chu: giai đoạn đầu khi nướu bị viêm sẽ gây tụt nướu, hở chân răng. Nếu không điều trị kịp thời, xương và dây chằng bao bọc quanh răng sẽ bị tiêu hủy dần, khiến răng không còn chỗ dựa, dẫn tới gãy rụng.

2. Cách chữa tiêu xương răng
Tiêu xương ổ răng rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh, giảm thẩm mỹ, tác động xấu tới chức năng ăn nhai và gây cản trở việc điều trị sau này. Điều trị đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu hệ quả của tình trạng này. Có 2 cách chữa tình trạng tiêu xương:

2.1 Ghép xương răng
Phương pháp này thực hiện bằng cách cấy ghép xương vào vị trí xương hàm bị tiêu biến nhằm tái tạo cấu trúc xương hàm, bảo tồn xương hàm và các răng thật. Các hình thức ghép xương phổ biến: Ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.
2.2 Nâng xoang hàm
Với trương hợp người bệnh bị mất răng ở hàm trên thì cần tiến hành thêm kỹ thuật nâng xoang để tăng thể tích xương hàm. Các hình thức nâng xoang phổ biến là nâng xoang hở và nâng xoang kín, và nâng xoang sẽ được kết hợp với ghép xương.

Thực hiện ghép xương và nâng xoang hàm giúp cải thiện tình trạng tiêu xương hàm và nâng đỡ cơ mặt, giúp xương đạt được những tiêu chí căn bản về độ dày, chiều cao để thực hiện trồng Implant tại khu vực bị tiêu xương, giúp nâng đỡ trụ tốt.

Ngay khi bị mất răng, bệnh nhân nên thực hiện trồng răng Implant sớm nhất có thể tránh tình trạng tiêu xương ổ răng. đảm bảo được chức năng ăn nhai, lấp đầy khoảng trống trong ổ răng.

3. Trồng răng Implant là gì?

Hinhg ảnh chụp phim khách hàng trông implant toàn hàm tại Nacera

Trồng răng Implant là phương pháp phẫu thuật đặt một chân răng giả làm bằng titanium vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất, nâng đỡ mão răng sứ hay cầu răng. Răng Implant hoàn chỉnh gồm trụ Implant và răng sứ được phục hình, thay thế răng đã mất cả về cấu trúc và chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cấy ghép răng Implant phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay thời gian mất răng, chỉ cần có đủ sức khỏe. Những trường hợp bị mất răng lâu năm, xương hàm đã có biểu hiện tiêu xương, tụt lợi vẫn có thể trồng răng Implant sau khi ghép xương hàm.

 

Nacera đang cung cấp Gói trồng răng Implant cho khách hàng bị mất răng, tiêu xương hàm với uy tín lâu năm tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.