Chuyên mục
Tin tức

TIÊU XƯƠNG DO MẤT RĂNG GÂY RA HẬU QUẢ NHƯ THẾ NÀO VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

 

Khi anh chị hoặc người nhà vì lý do nào đó bị mất răng mà không phục hình sớm sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương. Vậy tiêu xương là gì, có ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe và chức năng ăn nhai?

                                           ( Hình ảnh mặt biến dạng do tiêu xương gây ra)

Tiêu xương hàm là tình trạng mật độ, chiều cao, thể tích, số lượng xương ổ răng và xung quanh chân răng bị suy giảm khiến gương mặt bị lệch, mất cân đối và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm:

– Mất răng: Xương hàm được duy trì từ áp lực kích thích được truyền từ chân răng thông qua việc ăn nhai. Khi răng mất đi, lực duy trì sẽ không còn, khiến xương hàm ở khu vực mất răng dần tiêu biến. Bệnh nhân sẽ mất đi 25% lượng xương ban đầu tại vị trí đó

trong năm đầu tiên. Xương hàm sẽ bị tiêu biến 45 – 60%, dẫn tới hiện tượng xô lệch hàm vô cùng nguy hiểm trong 3 năm tiếp theo.

– Viêm nha chu: giai đoạn đầu khi nướu bị viêm sẽ gây tụt nướu, hở chân răng. Nếu không điều trị kịp thời, xương và dây chằng bao bọc quanh răng sẽ bị tiêu hủy dần, khiến răng không còn chỗ dựa, dẫn tới gãy rụng.

Vậy làm cách nào để không gặp tình trạng tiêu xương răng?

Tiêu xương ổ răng rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh, giảm thẩm mỹ, tác động xấu tới chức năng ăn nhai và gây cản trở việc điều trị sau này. Điều trị đúng cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu hệ quả của tình trạng này. Có 2 cách chữa tình trạng tiêu xương:

– Ghép xương răng

Phương pháp này thực hiện bằng cách cấy ghép xương vào vị trí xương hàm bị tiêu biến nhằm tái tạo cấu trúc xương hàm, bảo tồn xương hàm và các răng thật. Các hình thức ghép xương phổ biến: Ghép xương tự thân và ghép xương nhân tạo.

                                                                ( hình ảnh minh họa ghép xương)

–  Nâng xoang hàm

Với trường hợp người bệnh bị mất răng ở hàm trên thì cần tiến hành thêm kỹ thuật nâng xoang để tăng thể tích xương hàm. Các hình thức nâng xoang phổ biến là nâng xoang hở và nâng xoang kín, và nâng xoang sẽ được kết hợp với ghép xương.

Thực hiện ghép xương và nâng xoang hàm giúp cải thiện tình trạng tiêu xương hàm và nâng đỡ cơ mặt, giúp xương đạt được những tiêu chí căn bản về độ dày, chiều cao để thực hiện trồng Implant tại khu vực bị tiêu xương, giúp nâng đỡ trụ tốt.

Ngay khi bị mất răng, bệnh nhân nên thực hiện trồng răng Implant sớm nhất có thể tránh tình trạng tiêu xương ổ răng. đảm bảo được chức năng ăn nhai, lấp đầy khoảng trống trong ổ răng.

                                                      ( Hình ảnh minh họa nâng xoang)

– Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phẫu thuật đặt một chân răng giả làm bằng titanium vào xương hàm để thay thế chân răng thật đã mất, nâng đỡ mão răng sứ hay cầu răng. Răng Implant hoàn chỉnh gồm trụ Implant và răng sứ được phục hình, thay thế răng đã mất cả về cấu trúc và chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ.

                                                ( hình ảnh minh họa cấy ghép implant)

Hiện nay, cấy ghép implant là kỹ thuật phổ biến với chi phí hợp lý giúp đa số mọi người có thể sử dụng mà không quá băn khoăn. 

CHỌN ĐỊA CHỈ NÀO CÓ THỂ CẤY GHÉP IMPLANT AN TOÀN  VÀ UY TÍN?

Tự hào là đơn vị nha khoa cao cấp lâu năm với hàng ngàn ca phẫu thuật implant ở mọi mức độ khác nhau. Nacera chúng tôi luôn nhận được tình cảm của các Sao Việt trong và ngoài nước.

Được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực #cấy_implant. Lấy lại răng mất nhẹ nhàng, không sưng đau.Trụ implant nhập khẩu chính hãng 100%. Phòng phẫu thuật vô trùng an toàn tuyệt đối. Khôi phục thẩm mỹ, vẹn toàn ăn nhai.

           ( Hình ảnh khách hàng cùng bác sĩ  sau khi cấy ghép Implant tại Nacera)

Nếu anh chị cần biết thêm điều gì về tiêu xương hoặc phục hình răng mất, đừng ngại inbox để được bác sĩ giải đáp!

———— ❅ ————-

Nha khoa Thẩm mỹ Quốc tế #Nacera

-CS1: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

-CS2: Số 5 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 090.696.2222 – 0243.572.5588

Website: http://http://nhakhoanacera.com//

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.