Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn Tin tức

NIỀNG RĂNG THAY ĐỔI KHUÔN MẶT NHƯ THẾ NÀO?

Bác sĩ hay đùa các chị em phụ nữ là muốn mặt V line thì nên đi niềng răng, chẳng tội gì đi gọt hàm làm gì cho nguy hiểm. Niềng răng vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa tối ưu về mặt sức khoẻ.
Trong quá trình chỉnh nha, niềng răng sẽ tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa cải thiện hàm hô, móm, về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp. Cùng với đó là hình dáng khuôn hàm cũng sẽ có sự thay đổi tích cực, gương mặt sẽ thanh toán hài hoà hơn.
Mục đích của niềng răng là sắp xếp đều các răng trên cung hàm và tạo ra tương quan 2 hàm đúng so với nền sọ. Khi hàm răng bị lệch lạc thì có nhiều điểm cản trở khớp cắn, khớp cắn lệch khiến khuôn mặt căng cứng, rối loại tư thế như phần cổ bị hướng ra phó trước, vai nghiêng. Khi niềng răng sẽ tạo ra sự tương quan cho hàm, các cơ mặt được thư giãn vì giải phóng khói các sự cản trở cũ khiến khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng thư giãn và cân đối hơn.
Nhìn ảnh dưới để thấy sức mạnh của niềng răng nhé!
Trong một vài trường hợp sau khi niềng răng , một số bạn cho rằng chính niềng răng đã làm cho khuôn mặt trở nên mất cân xứng hơn, hay dẫn đến tình trạng bị hóp má, khiến bạn trông già nua, nụ cười kém tự tin hơn. Trong đó, nguyên nhân chính là do lực tác động lên xương hàm quá mạnh, răng không thể di chuyển kịp với lực kéo đẩy của khí cụ, xương hàm chưa có thời gian làm quen với mắc cài đã bước qua giai đoạn tiếp theo vì thế xảy ra hiện tượng răng bị quặp vào trong hay niềng răng bị hóp má. Đồng thời nguyên nhân làm cho khuôn mặt bạn trở mất cân xứng sau khi niềng bởi tình trạng sụt cân, lo lắng hay ít ăn nhai hoặc chỉ nhai một bên hàm khiến cơ hàm bị teo lại và gương mặt như bị hóp.
Giải pháp tốt nhất để để tránh những rủi ro và nếu muốn niềng răng có thể làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực, bạn cần phải được thực hiện niềng răng bởi chính bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm cùng với đó là một kế hoạch niềng răng, tính toán điều chỉnh lực kéo từ khí cụ phù hợp với từng giai đoạn, từng trường hợp răng miệng cụ thể mới đảm bảo kết quả đạt được như mong muốn. Ngoài ra mọi người cũng cần một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý trong quá trình niềng để đảm bảo sức khỏe cũng như gương mặt đầy đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.