Những điều bạn nên biết trước khi niềng răng

Niềng răng là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong nha khoa, có tác dụng giúp cho răng thẳng hàng, đều đẹp hơn, như vậy thì người niềng răng sẽ được sở hữu một nụ cười hoàn hảo, đẹp tới từng chi tiết.


Trong những trường hợp răng bị cong, lệch, có quá nhiều răng hay hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới và ngược lại, răng mọc không đúng chỗ thì các bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành niềng răng để mang lại hiệu quả tận tâm. Tuy nhiên trước khi niềng răng thì bạn cũng cần biết một số vấn đề sau đây.

- Thời điểm thích hợp để niềng răng: có thể nói thời gian lý tưởng là từ 10 đến 14 tuổi vì lúc này khuôn miệng vẫn còn đang phát triển cho nên răng sẽ dễ làm thẳng hơn. Tuy nhiên, niềng răng không phải là một kỹ thuật khó cho nên ở độ tuổi nào bạn cũng có thể tiến hành được.
 
Niềng răng giúp cho hàm răng đều đẹp hơn
Niềng răng giúp cho hàm răng đều đẹp hơn

Niềng răng không chỉ thích hợp được sử dụng cho trẻ em mà ngày càng có nhiều người lớn áp dụng để loại bỏ những khiếm khuyết trên hàm răng của mình, hướng tới một nụ cười hoàn hảo hơn. Để biết thêm chi tiết mời bạn truy cập vào địa chỉ http://nhakhoanacera.com nhé.

- Niềng răng trong thời gian bao lâu? Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách giữa các răng, tuổi tác, kế hoạch điều trị của bạn. Thông thường nếu như tuổi càng cao thì thời gian niềng răng sẽ càng kéo dài hơn.

Đa số người niềng răng sẽ mất từ 18 tới 30 tháng, tiếp theo bạn sẽ phải mang chúng từ vài tháng cho tới 2 năm để có thể giữ cho các mô ở xung quanh răng được thẳng, thậm chí có một số người còn phải mang niềng vĩnh viễn.

- Nên chọn phương pháp niềng răng nào? Hiện nay có nhiều phương án niềng răng, nếu như bạn không biết niềng răng mắc cài là gì hay niềng răng không mắc cài có ưu nhược điểm gì thì hãy nhờ bác sĩ tư vấn cho nhé.

- Niềng răng có gây khó chịu không? Khi niềng răng thì các dây nối sẽ siết chặt răng của bạn lại, gây áp lực nhẹ lên các khung để đẩy răng và hàm tới các vị trí mong muốn. Do đó bạn có thể cảm thấy hơi đau nhưng tình trạng này không kéo dài. Nhưng một số răng của bạn có thể phải nhổ đi để nhường chỗ để các răng dịch chuyển.

- Những thực phẩm nên tránh: đồ ngọt, nước uống có gas, đồ có nhiều dầu mỡ, các thực phẩm có nhiều đường và tinh bột vì chúng thường gây bợn răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sâu răng phát triển. Ngoài ra thì bạn cũng cần tránh xa những thức ăn cứng, dai vì có thể làm cho niềng răng bị đứt. Một số thói quen cũng cần xóa bỏ như là mút ngón tay, cắn môi, dùng lưỡi đẩy răng,...
 
Những điều bạn nên biết trước khi niềng răng
Những điều bạn nên biết trước khi niềng răng

- Chăm sóc răng niềng tại nhà như thế nào? Có thể nói, trong quá trình niềng răng thì vấn đề vệ sinh răng miệng cần phải đặt lên hàng đầu vì sẽ tạo ra các khoảng trống nhỏ làm cho thức ăn cùng các mảng bám mắc kẹt lại, dễ gây sâu răng và lúc này bạn sẽ phải tiến hành bọc răng sứ. Nếu bạn muốn biết bọc răng sứ là gì thì hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi nhé.

Bạn cần phải đánh răng thật kỹ sau mỗi bữa ăn với bản chải có lông mịn cùng kem đánh răng chứa florua. Bạn cũng nên xỉa răng thật kỹ giữa niềng và dây dẫn bằng một sợi dây nhỏ và nhớ tiến hành lấy cao răng định kỳ để răng và nướu luôn khỏe mạnh.

Các bác sĩ nha khoa sẽ là người phải có trách nhiệm niềng răng và theo dõi trong quá trình niềng. Nó có thể bao gồm toàn bộ các kế hoạch điều trị như chẩn đoán, xét nghiệm và các thủ tục chỉnh hình răng khác. Do đó bạn nên tới các nha khoa uy tín để có được hiệu quả tận tâm nhé.
 

Website đang chạy thử nghiệm

Địa chỉ: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0902059396 - Hotline: 0902059396

Email: naceradentalclinic@gmail.com

Đăng ký nhận Email miễn phí

Hỗ trợ trực tuyến x