Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn

Sự thật niềng răng làm mặt nhỏ tạo cằm V–line

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là quá trình di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm theo phác đồ điều trị của bác sĩ bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha cần thiết. Sau một khoảng thời gian, từ 1 đến 3 năm khi tháo niềng bạn sẽ sở hữu nụ cười khỏe đẹp.

Niềng răng giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn
Niềng răng giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hơn

Hiện nay có các loại niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt invisalign cho khách hàng lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu thẩm mỹ của từng người trong suốt quá trình dài thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng có thể thay đổi khuôn mặt bạn như thế nào?

Nhờ tác động của dây cung, mắc cài, các khí cụ chỉnh nha cần thiết; những chiếc răng mọc sai lệch làm nụ cười không được đẹp, “thủ phạm” khiến khuôn mặt mất cân đối sẽ được “nắn chỉnh” lại. Vì vậy, sau khi tháo niềng hàm răng của bạn sẽ đều đẹp hơn, khuôn miệng cân đối, nụ cười chuẩn tỉ lệ vàng.

Không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai, ít gặp phải các bệnh lý về răng miệng vì dễ vệ sinh, chăm sóc hơn trước mà đường nét trên khuôn mặt cũng hài hoàn, cân đối hơn.

Chính vì thế, nhan sắc của nhiều bạn sau khi tháo niềng thay đổi một cách “ngoạn mục”, đặc biệt là những trường hợp răng bị hô, món, hàm răng đưa ra ngoài hoặc đưa vào trong quá nhiều khiến tổng thể khuôn mặt kém sang, kém xinh.

Niềng răng giúp khuôn mặt khả ái hơn
Niềng răng giúp khuôn mặt khả ái hơn

Nguyên nhân nào khiến niềng răng làm khuôn mặt nhỏ hơn?

Thông thường, nếu hàm răng không có đủ vị trí trống để di chuyển răng trong quá trình chỉnh nha bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhổ răng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho khuôn mặt nhỏ và thon gọn hơn trước.

Bên cạnh đó, niềng răng không làm mũi cao hơn nhưng sau khi niềng răng tổng thể khuôn miệng, khuôn mặt được thay đổi hài hòa hơn trước, tạo cảm giác sống mũi cao và thanh tú hơn.

Ngoài ra, thời gian đầu sau khi tiến hành chỉnh nha, hoặc mất 1 đến 2 ngày mỗi khi thay thun và mắc cài cố định hàng tháng chúng ta sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu một chút. Vì thế, không ăn uống được nhiều, cơ thể gầy đi, mặt nhỏ hơn cũng là điều tất yếu.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa việc niềng răng thẩm mỹ có làm khuôn mặt nhỏ hơn hay không tùy thuộc vào cơ địa của từng người, nhưng khuôn mặt của bạn nhất định thay đổi đẹp hơn nếu thực hiện chỉnh nha tại những địa chỉ có uy tín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.