Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn

Niềng răng thưa là gì? Chi phí thực hiện và những lưu ý nhất định phải biết

1. Niềng răng thẩm mỹ – Giải pháp “cứu cánh” cho hàm răng thưa nhiều khuyết điểm

Sau khi tháo niềng hàm răng thưa trước đây chỉ còn là “quá khứ”, nụ cười mới với hàm răng đều đẹp giúp khuôn miệng khi cười có điểm nhấn thu hút ánh mắt của người đối diện. Không chỉ giúp bạn “lên hương” nhan sắc, khuôn mặt hài hòa cân đối với đường nét rõ ràng hơn mà việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng cũng tốt hơn rất nhiều.

Niềng răng vì thế được coi là một phương pháp thẩm mỹ cho nụ cười được nhiều người lựa chọn. Kết thúc quá trình chỉnh nha bạn hoàn toàn có thể tự tin với nụ cười và nhan sắc mới để đón nhận những thay đổi tích cực hơn của cuộc sống.

Niềng răng giúp chúng ta “tạm biệt”hàm răng thưa kém duyên
Niềng răng giúp chúng ta “tạm biệt”hàm răng thưa kém duyên

2. Vì sao niềng răng thưa có chi phí cao như vậy?

Niềng răng thẩm mỹ được đánh giá là một kĩ thuật khó, đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại nhằm đảo bảo an toàn cho bạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha thường kéo dài từ 1 đến 3 năm hoặc lâu hơn; trong suốt quá trình này bác sĩ luôn đồng hành cùng bạn, theo dõi quá trình dịch chuyển của răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm cũng như đưa ra những thay đổi phù hợp (nếu cần).

Chi phí niềng răng thưa từ từ 25 triệu – 120 triệu đồng
Chi phí niềng răng thưa từ từ 25 triệu – 120 triệu đồng

Chi phí niềng răng thường rơi vào khoảng từ 25 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy vào từng loại.

Nếu kinh tế của bạn không được dư giả nên chọn niềng răng mắc cài với mức phí từ 25 triệu – 35 triệu. Như vậy, chi phí niềng răng không phải là “đắt đỏ” để sở hữu nụ cười đẹp chuẩn tỉ lệ được như diễn viên, người nổi tiếng được duy trì vĩnh viễn.

Nếu bạn cần đảm bảo tính thẩm mỹ hơn trong suốt quá trình chỉnh nha vì yêu cầu công việc hay bất kì lý do nào khác có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ mức phí 55 triệu đồng. “Niềng răng như không niềng răng” với niềng răng trong suốt invisalign – đỉnh cao của công nghệ chỉnh nha hiện đại với mức phí từ 80 – 180 triệu đồng.

3. Cách chăm sóc để có hàm răng đều đẹp duy trì trọn đời sau khi tháo niềng?

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bằng mắc cài kim loại hoặc khay niềng trong suốt invisalign bạn cần đeo máng duy trì theo lời dặn của bác sĩ.

Việc đeo máng duy trì có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định đến thành quả của quá trình chỉnh nha có thể duy trì đến trọn đời hay không vì thế bạn không được chủ quan. Nếu mất máng duy trì không được chần chừ cần thông báo cho bác sĩ để làm lại máng duy trì ngay.

Tuân thủ việc đeo máng duy trì để sở hữu hàm răng đều đẹp vĩnh viễn
Tuân thủ việc đeo máng duy trì để sở hữu hàm răng đều đẹp vĩnh viễn

Một điều cần nhớ: Khi đã sở hữu nụ cười đẹp, đừng chủ quan, luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thăm khám răng định kì 6 tháng một lần bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.