Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn

Niềng răng thưa hàm trên an toàn – hiệu quả – chi phí hợp lý ở đâu?

Hàm răng thưa khiến bạn mất tự tin như thế nào?

Răng thưa hàm trên là tình trạng cấu trúc hàm trên có sự mất cân đối về khoảng cách giữa các răng, biểu hiện là các răng trên cung hàm không sát khít với nhau mà có khoảng cách.

Rất nhiều bạn bị thưa 2 răng cửa vì vậy khi cười không được đẹp, đồng thời theo quan niệm của người xưa hay tướng số học cũng không được tốt. Trong đó, nhiều bạn ngoài thưa hai răng cửa, các răng còn lại ở hàm trên cũng không sát khít với nhau không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gặp khó khăn trong vấn đề ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Răng thưa làm nụ cười của chúng ta kém duyên
Răng thưa làm nụ cười của chúng ta kém duyên

Thông thường, khi răng hàm trên bị thưa, hình thể răng sẽ không đẹp, có thể bị sai khớp cắn vì thế bác sĩ khuyên bạn nên niềng răng thẩm mỹ để khắc phục được tốt nhất.

Niềng răng thưa hàm trên là gì?

Niềng răng thưa hàm trên là quá trình dịch chuyển các răng sát khít lại với nhau, đảm bảo chuẩn khớp cắn, chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho khuôn miệng và nụ cười.

Bác sĩ gắn mắc cài và dây cung vào thân răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm theo phác đồ điều trị nếu bạn niềng răng bằng mắc cài truyền thống. Một tháng hoặc 6 tuần bạn cần đến phòng khám để bác sĩ thay thun và dây cung cho bạn. Cứ như thế đến khi được tháo niềng răng.

Tạm biệt hàm răng thưa với phương pháp “niềng như không niềng” – niềng răng invisalign bạn sẽ mang các khay niềng trong suốt được đánh số thứ 1 từ đến khay cuối cùng mà người khác không thể nhận ra bạn đang chỉnh nha thẩm mỹ.

Niềng răng invisalign bạn cần đeo khay niềng đủ 22 giờ một ngày
Niềng răng invisalign bạn cần đeo khay niềng đủ 22 giờ một ngày

Đối với phương pháp này bạn sẽ mang khay niềng 22 giờ mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Khi lắp khay niềng vào cung răng cùng với sự hỗ trợ của các điểm tạo lực giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, không chỉ khắc phục khuyết điểm của hàm răng thưa mà còn giúp hàm răng của chúng ta đều đẹp hơn rất nhiều.

Niềng răng thưa hàm trên giá bao nhiêu?

Nếu chỉ niềng răng thưa hàm trên, chi phí thấp hơn khá nhiều so với niềng răng cả hai hàm nên bạn không cần quá lo lắng.

Bên cạnh đó, mỗi phương pháp niềng răng với những đặc điểm nổi bật riêng nên mức giá cũng khác nhau, chi phí từ 25 triệu đến 180 triệu đồng.

Mong bài viết giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình về việc niềng răng thưa hàm trên an toàn, hiệu quả và địa chỉ niềng răng tốt nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.