Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn

Giải đáp 3 thắc mắc quan trọng về niềng răng sứ thẩm mỹ

Niềng răng sứ thẩm mỹ có đặc điểm gì nổi bật?

Niềng răng mắc cài sứ là một kĩ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng hệ thống dây cung và các mắc cài có chất liệu từ sứ cao cấp được gắn trực tiếp lên mặt trước của răng; tạo lực di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí, chuẩn khớp cắn, đều đặn trên cung hàm theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Mặc dù có chi phí cao hơn khá nhiều (khoảng 10 triệu đến 30 triệu) so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống; tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ vẫn được đông đảo khách hàng yêu thích, tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội với:

Hiệu quả thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ có màu sắc trắng, trong suốt tiệp với màu răng thật nên không bị lộ như mắc cài kim loại, người nói chuyện đối diện khó nhận ra bạn đang đeo mắc cài trong khi đang thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả không thua kém gì so với niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả không thua kém gì so với niềng răng mắc cài kim loại

Hiệu quả chỉnh nha tốt

Niềng răng mắc cài sứ về cơ bản giống như niềng răng mắc cài kim loại; vì vậy, tốc độ tạo lực của mắc cài sứ mạnh mẽ, bền bỉ, mang lại hiệu quả chỉnh nha không thua kém gì so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Giảm cảm giác khó chịu

Khi mang mắc cài sứ bạn không có cảm giác như mang kim loại trong miệng, hạn chế tình trạng tăng tiết nước bọt mất kiểm soát. Mắc cài sứ được chế tạo bởi hợp kim sứ và một số chất liệu vô cơ khác được kiểm nghiệm không gây kích ứng cho cơ thể. Việc mang mắc cài sứ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn so với mang mắc cài kim loại trong quá trình chỉnh nha.

Giảm thiểu tình trạng bung sút mắc cài

Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội
Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, mắc cài sứ được thiết kế cứng và bền chắc gấp nhiều lần so với trước đây; vì vậy, giảm thiểu được tối đa tình trạng bung sút mắc cài trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ có những loại nào?

Dựa theo cấu tạo và tính năng mắc cài sứ được chia ra làm 2 loại chính là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Cả 2 loại này đều bao gồm mắc cài và dây cung nhưng điểm khác biệt nằm ở chun buộc và chốt cố định.

Mắc cài sứ thường sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển qua lại ma sát với răng. Loại mắc cài này có hạn chế do chun buộc không có sự đàn hồi cố định, không chắc chắn, dễ bung tuột gây ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển răng.

Có 2 loại niềng răng mắc cài sứ
Có 2 loại niềng răng mắc cài sứ

Để khắc phục hạn chế trên, nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình chỉnh nha, mắc cài sứ tự buộc đã được thiết kế với cải tiến thay thun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài.

Do có tính năng trượt tự động nên lực dây cung được phân bố đều lên toàn bộ thân răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, không bị bung sút mắc cài, số lần tái khám ít hơn và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu?

Đối với những khách hàng cần đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ và niềng răng invisalign luôn là ưu tiên hàng đầu.

Niềng răng trong suốt invisalign tính thẩm mỹ gần như tối ưu, người khác hoàn toàn không nhận ra bạn đang đeo khay niềng trong khi chỉnh nha, đối với niềng răng mắc cài sứ người nói chuyện đối diện với bạn vẫn có thể nhận ra điều đó.

Niềng răng sứ thẩm mỹ có chi phí thấp hơn niềng răng invisalign khá nhiều
Niềng răng sứ thẩm mỹ có chi phí thấp hơn niềng răng invisalign khá nhiều
Niềng răng sứ thẩm mỹ có chi phí thấp hơn niềng răng invisalign khá nhiều

Tuy nhiên, niềng răng bằng khay niềng trong suốt invisalign có chi phí khá cao, từ 80 triệu – 180 triệu đồng không phải ai cũng có đủ chi phí để thực hiện. Vì thế, niềng răng sứ thẩm mỹ với chi phí thấp hơn được xem là giải pháp tốt nhất.

Mắc cài và các khí cụ chỉnh nha tại Nha khoa được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng, an toàn đối sức khỏe vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã có những thông tin cơ bản nhất về phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.