Chuyên mục
Hỏi đáp - Tư vấn Tin tức

CHỈNH NHA MẮC CÀI CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE KHÔNG?

Có phụ huynh gửi câu hỏi  liên quan tới chỉnh nha vào inbox, Nacera Dental thấy đây là vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm nên giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Con tôi năm nay 15 tuổi, cháu đã dậy thì. Răng cháu to và bị hô . Tôi muốn đưa cháu đi nắn chỉnh nhưng rất băn khoăn liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe và ăn uống cũng như việc học của cháu không?

Hình ảnh khách hàng trẻ tuổi chỉnh nha mắc cài tại Nacera

Câu trả lời của bác sĩ Nacera
Nắn chỉnh răng là việc rất cần làm cho những người bị hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc, răng to, thưa… Các nha sĩ sẽ dùng một loại dụng cụ chỉnh hình cài (mắc) vào răng, rồi định kỳ kiểm tra và điều chỉnh chiếc răng mọc không thẳng, không đúng vị trí sẽ giúp nó chuyển động từ từ vào đúng vị trí mong muốn. Nắn chỉnh răng là giai đoạn đầu của phục hình răng , để điều trị những bệnh lý về nha chu và để điều trị những trường hợp rối loạn về khớp thái dương hàm do nguyên nhân lệch răng.

Tuy nhiên khi nắn chỉnh răng, người bệnh thường gặp các khó chịu trong 1 – 2 tuần đầu, đó là có cảm giác mỏi răng, đau răng, ê buốt, đau đầu, tuy nhiên những cảm giác đó sẽ mất dần và hoàn toàn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường. Trong quá trình nắn chỉnh răng, bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá dính để khỏi làm bong mắc cài gắn trên răng; tránh ăn những đồ ăn ngọt nhiều đường, vì nó dễ gây sâu răng bởi vấn đề vệ sinh răng miệng khi đeo mắc cài chỉnh răng sẽ gây khó khăn hơn so với lúc bình thường. Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách trong quá trình nắn chỉnh.

Liên hệ ngay với bác sĩ Nacera để được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất nhé?

 

2 trả lời trong “CHỈNH NHA MẮC CÀI CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE KHÔNG?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.