Nha Khoa Nacera "Mang yêu thương về xứ Thanh"

Cuối tuần qua (08/04), ĐTN Báo Bưu điện Việt Nam cùng Chùa Ngo (Phúc Thọ, HN), F88- Tài chính cá nhân, Hợp tác xã dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn, Nha khoa Nacera và nhiều nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Mang yêu thương về xứ Thanh".

Chương trình "Mang yêu thương về xứ Thanh" là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực của Đoàn Thanh Niên Báo Bưu điện Việt Nam với mong muốn kết nối những tấm lòng vàng với những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ ở làng Đạt Tài , xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Tuy không thuộc diện địa phương có hoàn cảnh khó khăn nhưng làng Đạt Tài, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn rất nhiều hộ nghèo, người già neo đơn gặp nhiều bất hạnh.

Xúc động rưng rưng là cảm xúc chung mà thành viên đoàn từ thiện tới với làng Đạt Tài có được, những khuôn mặt lam lũ, có phần lếch thếch kia tiếp đón thành viên đoàn bằng những ánh mắt trìu mến, sự thân thiện và hiếu khách rất mộc mạc… 

Dự tính ban đầu của những người thực hiện chương trình là 55 suất quà cho đồng bào nghèo, quà gồm lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, tiền mặt. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, những người thực hiện chương trình đã nâng mức hỗ trợ lên hơn 60 suất. 

Niềm vui sướng, hạnh phúc vì được yêu thương, quan tâm, chia sẻ hiển hiện rõ nét trên gương mặt của người dân nghèo.

Bên cạnh đó, chương trình còn mời bác sỹ, lương y trẻ nổi tiếng xứ Thanh- Lương Hồng Nguyên tới thăm, khám chữa bệnh và phát thuốc cho những hộ nghèo bị bệnh, ốm đau.

 

 

 

Những thành viên trẻ của đoàn thiện nguyện có cùng tâm niệm: Tình thương giữa con người với con người có thể sẻ chia những điều nhỏ , và chính những điều nhỏ nhắn đó sẽ đem lại cho những con người khó khăn hơn có thể bớt đi một chút đau đớn của bệnh tật, một chút đau đớn về tinh thần, của sự khó khăn trong cuộc sống hằng ngày mà họ đang phải gánh chịu.

Đồng chí Vũ Huy Hiệp- Bí thư Chi Đoàn Báo Bưu điện Việt Nam cho hay: "Bản thân là một người con sinh ra và lớn lên ở xứ Thanh, tôi luôn mong muốn có dịp mang một chút yêu thương, sự đầy đủ của mình để dành tặng cho những người đồng hương còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mong muốn đó của tôi may mắn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, về cả sức lực lẫn của cải vật chất của những đồng nghiệp, nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc. Hy vọng rằng, những phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tình thương, sự quan tâm của những người thực hiện chương trình sẽ là nguồn động viên, cổ vũ bà con có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực, tin tưởng rằng vẫn luôn có nhiều người dõi theo, sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ". 

Đại diện F88- Tài chính Cá nhân xúc động chia sẻ trong chương trình: "Mỗi lần đến các vùng miền khác nhau, chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn của người dân, tôi cảm thấy rất nặng lòng và muốn đóng góp một phần nào đấy để giúp đỡ cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, F88 mong muốn sẽ đi nhiều nơi hơn để có thể giúp đỡ được nhiều hoản cảnh có cuộc sống tốt hơn. F88 duy trì hoạt động này thường xuyên với mong muốn giúp nhiều hoàn cảnh khó khắn có cuộc sống tốt hơn.

Chị Phương, đại diện Nha khoa Nacera thành viên đoàn từ thiện tâm sự: "Có hiểu mới có thương, không hiểu, không biết không thể thương yêu. Là những người trẻ chúng tôi hiểu rằng bản thân mình cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người. Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này, chúng tôi mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”

Cảm kích trước những nghĩa cử cao đẹp, của những người thực hiện chương trình đồng chí Lê Xuân Vân, chủ tịch ủy ban nhân dân xã Hoằng Hà thay mặt những người nghèo nhận được sự quan tâm, gửi tới đoàn lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc tốt đẹp .

Nguồn: http://thegioitre.vn/song-tre/nguoi-tre-cung-mang-yeu-thuong-ve-xu-thanh-23706.html

Website đang chạy thử nghiệm

Địa chỉ: 149 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0902059396 - Hotline: 0902059396

Email: naceradentalclinic@gmail.com

Đăng ký nhận Email miễn phí

Hỗ trợ trực tuyến x